Toán 9 Cho P = [tex](1-\frac{x}{x-\sqrt{x}+1}):\frac{x+2\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}[/tex]

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho P = [tex](1-\frac{x}{x-\sqrt{x}+1}):\frac{x+2\[tex](x-1). P=-(\sqrt{x}-1)^2=9\Leftrightarrow \left | \sqrt{x}-1 \right |=3\Leftrightarrow x=16[/tex] sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}[/tex]
a. Tìm x để (x-1).P=-9
b. Tìm x để P >1/2
giúp mình với ạ, mình cảm ơn nhiều <3
[tex]P=\frac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}[/tex]
a) [tex](x-1). P=-\left ( \sqrt{x}-1 \right )^2=9\Leftrightarrow \left | \sqrt{x}-1 \right |=3\Leftrightarrow x=16[/tex]
b) [tex]\frac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}> \frac{1}{2}\Leftrightarrow 2(1-\sqrt{x})> 1+\sqrt{x}\Leftrightarrow 0\leq x< \frac{1}{9}[/tex]
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
P = [tex]\frac{-\sqrt{x} + 1}{x - \sqrt{x} + 1} . \frac{(\sqrt{x} + 1)(x - \sqrt{x} + 1)}{(\sqrt{x} + 1)^{2}} = \frac{-\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} + 1}[/tex]
...
Câu a của bạn @who am i? có gì đó sai sai thì phải
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
[tex]P=\frac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}[/tex]
a) [tex](x-1). P=-\left ( \sqrt{x}-1 \right )^2=9\Leftrightarrow \left | \sqrt{x}-1 \right |=3\Leftrightarrow x=16[/tex]
b) [tex]\frac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}> \frac{1}{2}\Leftrightarrow 2(1-\sqrt{x})> 1+\sqrt{x}\Leftrightarrow 0\leq x< \frac{1}{9}[/tex]
Chị ơi chị, các đoạn sau (x-1).P là bị sai chị ạ, phải là -9 mới đúng chứ chị!
 
Top Bottom