Toán 9 Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB

thuy2803

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2018
22
1
6
22
Thái Bình
THCS lê danh phương

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB Trên nửa (O) lấy 2 điểm D và E sao cho E thuộc cung AD , AD cắt BE tại H hai tiếp tuyến tại D E cắt nhau tại I.CMR ID=TH=TE
upload_2018-9-13_7-7-38.png
___________________________________________________________
Điểm $T$ ở đâu ra hả bạn? Cái đề là: CM: $IE=IH=ID$ chứ?. Nếu đề như vậy thì làm như sau:
[tex]IH\cap AB=P\Rightarrow IH\perp AB[/tex]
[tex]\Rightarrow IPOD[/tex] nội tiếp
[tex]\Rightarrow \widehat{HID}=\widehat{DOB}=180^{\circ}-2\widehat{DBO}=180^{\circ}-2.\widehat{IDH}\Rightarrow \Delta IDH[/tex] cân
Suy ra: $IH=ID$. Mà $ID=IE$ nên có $dpcm$
Còn nếu đề như nào nữa thì mình mong bạn hãy gõ lại thật chi tiết và đầy đủ, gõ $Latex$, ghi tiêu đề rõ ràng nhé!
 
Top Bottom