Toán 9 Cho nửa đường tròn tâm $O$ đường kính $AB$, dây $CD$

thanhtra0921285700

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2021
40
30
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB, dây CD. Gọi H,K theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ A,B đến đường thẳng CD.
a. Chứng minh rằng CH=DK
b. Chứng minh rằng $S_{AHBK}=S_{ACB}+S_{ADB}$
c. Tính diện tích lớn nhất của tứ giác AHBK, biết AB=30 cm, CD=18 cm

Câu b làm sao biết để vẽ thêm vậy ạ
 

Attachments

  • 1dd80a6b70c7bb99e2d6.jpg
    1dd80a6b70c7bb99e2d6.jpg
    61.7 KB · Đọc: 32
  • f3d03d7c47d08c8ed5c1.jpg
    f3d03d7c47d08c8ed5c1.jpg
    60.4 KB · Đọc: 32
  • 64f0e75d9df156af0fe0.jpg
    64f0e75d9df156af0fe0.jpg
    42.1 KB · Đọc: 17
  • 4ea5490833a4f8faa1b5.jpg
    4ea5490833a4f8faa1b5.jpg
    50.5 KB · Đọc: 32
  • 64f0e75d9df156af0fe0.jpg
    64f0e75d9df156af0fe0.jpg
    42.1 KB · Đọc: 37
Last edited by a moderator:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Top Bottom