Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho nữa đường tròn tâm [imath]\mathrm{O}[/imath] có đường kính [imath]\mathrm{PQ}=2 \mathrm{R}[/imath]. Vẽ các tiếp tuyến [imath]\mathrm{Px}[/imath], Qy (Px, Qy và nữa đường tròn cùng thuộc nữa mặt phẳng bơ [imath]\mathrm{PQ}[/imath] ). Trên nữa đường tròn đã cho láy điểm [imath]\mathrm{M}[/imath] không trùng với [imath]P[/imath] và [imath]Q[/imath],tiếp tuyến tại [imath]M[/imath] căt [imath]P x, Q y[/imath] lẩn lượt tại [imath]E[/imath] và [imath]F[/imath].
1) Chứng minh tứ giác PEMO nội tiếp được một đường tròn
2) Chứng minh : [imath]E O^{2}=[/imath] PE.EF
3) Kẻ MH vuông góc [imath]\mathrm{PQ}(\mathrm{H}[/imath] thuộc [imath]\mathrm{PQ})[/imath], gọi [imath]\mathrm{K}[/imath] là giao điểm của [imath]\mathrm{EQ}[/imath] và [imath]\mathrm{MH}[/imath]. Tính tỉ số giữa MK và [imath]\mathrm{MH}[/imath]
giải câu 3 giúp em
1) Chứng minh tứ giác PEMO nội tiếp được một đường tròn
2) Chứng minh : [imath]E O^{2}=[/imath] PE.EF
3) Kẻ MH vuông góc [imath]\mathrm{PQ}(\mathrm{H}[/imath] thuộc [imath]\mathrm{PQ})[/imath], gọi [imath]\mathrm{K}[/imath] là giao điểm của [imath]\mathrm{EQ}[/imath] và [imath]\mathrm{MH}[/imath]. Tính tỉ số giữa MK và [imath]\mathrm{MH}[/imath]
giải câu 3 giúp em
Attachments
Last edited by a moderator: