Toán 9 Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
1) Vì O là trung điểm của AB; OH//BD nên ta có H là trung điểm của AD ( đường trung bình)
2) Có [tex]\bigtriangleup AOH=\bigtriangleup DOH (c.c.c)\Rightarrow \widehat{AOH}=\widehat{DOH}\Rightarrow \bigtriangleup AOE=\bigtriangleup DOE\Rightarrow \widehat{EAO}=\widehat{EDO}=90^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow DE\perp OD[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex]Đpcm
Có chỗ nào không hiểu thì bạn hỏi lại nhé!^^
 
Top Bottom