lynoxKhi [imath]C \equiv A[/imath] thì ta thấy [imath]AD=AB[/imath] và [imath]\widehat{DAB}=90^o[/imath] nên [imath]\Delta DAB[/imath] vuông cân tại [imath]A[/imath]
Từ đó [imath]\widehat{ADB}=45^o[/imath] và [imath]DA \perp AB[/imath] nên [imath]D[/imath] là giao điểm cung chứa góc [imath]45^o[/imath] và tiếp tuyến tại [imath]A[/imath] của nửa đường tròn nhé.
Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
Ôn tập toán các dạng bài hình học 9