cho một bài làm cho đỡ buồn nha cả nhà...<<

N

ndkndk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

>>hai ô tô chuyển động ngược chuyeù nhau từ hai địa điểm A và B cáh nhau 150km.
xe đi từ A có v1 =60km/h,xe đi từ B có v2 = 40km/h
hỏi sau bao lâu thì hai xe cách nhau 10km ???<<

bài này nghe vẻ dễ nhưng cũng cầu kì lém
các bạn thử trả lời nha cho đỡ buồn
:khi (45)::khi (2)::khi (183)::khi (22):
 
K

kisiaotrang

>>hai ô tô chuyển động ngược chuyeù nhau từ hai địa điểm A và B cáh nhau 150km.
xe đi từ A có v1 =60km/h,xe đi từ B có v2 = 40km/h
hỏi sau bao lâu thì hai xe cách nhau 10km ???<<

bài này nghe vẻ dễ nhưng cũng cầu kì lém
các bạn thử trả lời nha cho đỡ buồn
:khi (45)::khi (2)::khi (183)::khi (22):

sau 1.4 giờ ...........................................................................................................................................................
 
T

trpro

sau 1.4 giờ ...........................................................................................................................................................
mình chưa làm nhưng chắc chắn bạn làm thiếu 1 đáp án vì bài toán hỏi sau bao lâu 2 xe cách nhau 10 km thi phải tinh cả lúc chưa gặp nhau lẫn lúc đã đi wa rùi. nói đúng nhớ thank nha
 
T

trpro

1.4 h và 1.6 giờ đúng hok bạn. đúng là thank giúp tớ nha.
**************************************************
 
T

tungvip95

Gọi x1,x2 lần lượt là tọa độ của xe 1, xe 2 trong thời gian t so với A
ta có: x1=60t
x2=150-40t
2 xe cách nhau 10km khi
|x1-x2|=10
<=> |60t-150t+40t| =10 <=> |100t-150|=10
+) 100t-150=10 <=> 100t=160 <=> t=1.6(h)
+) 100t-150=-10 <=> 100t=140 <=> t=1.4(h)
Vậy 2 xe cách nhau 10k tại 2 thời điểm là 1.4h và 1.6h sau khi xuất phát
 
Top Bottom