Toán 11 cho mk hỏi tại sao tính diện tích hình chữ nhật lại lấy LN nhân vs EF ạ

lưu bá dũng

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
10
1
6
22
Hà Nội
thpt sơn tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD có AB = a , CD = b . Gọi I , J lần lượt là trung điểm AB và CD . Giả sử AB ⊥ CD , mặt phẳng (a) qua M nằm trên đoạn IJ và song song với AB và CD.
  1. Tìm giao tuyến của (a) với ( ICD ) và (JAB) .
  2. Xác định thiết diện của (ABCD) với mặt phẳng (a), Chứng minh thiết diện là hình chữ nhật .
  3. Tính diện tích thiết diện của huình chữ nhật biết IM = 1/3IJ
    thiet-dien-song-song-v%C6%A1i-duong-thang-1.png
 
Top Bottom