Cho mình xin mấy bài toán đc ko ?

B

bangtam81

cái này tùy thôi em ak
mỗi nơi mỗi khác
em chỉ cần nắng vững các công thức
là em có thể làm được và cố gắng giải bài tập thật là nhiều
 
T

tvxqfighting

dạ nhưng em vẫn muốn tham khảo các dạng toán để dù bài có khó đến đâu thì vẫn làm đc :)
 
H

hnnhuquynh

Ok cho 1 bài ^_^Nhớ thanks nha

Tính giá trị đa thức sau :

x^4 .y + x^3 . y^2 + x^2.y^2+x.y^2+y^2

Biết x=2011 và y =-2010
 
N

nuhoangachau

=
eq.latex

=
eq.latex

=
eq.latex

eq.latex
eq.latex
eq.latex
eq.latex

eq.latex
eq.latex

còn lại bạn hãy dùng máy tính để tính nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:)>-:)>-:)>-|-)|-)|-)|-)
 
H

hnnhuquynh

x^4 .y + x^3 . y^2 + x^2.y^2+x.y^2+y^2

= x^3.y (x+y) + x^2.y^2+x.y^2+y^2
=x^3.y (2011-2010) +x^2.y^2+x.y^2+y^2
=x^3.y .1 +x^2.y^2+x.y^2+y^2
=x^3.y +x^2.y^2+x.y^2+y^2
=x^2.y(x+y) +x.y^2+y^2
=x^2.y(2011-2010) +x.y^2+y^2
= x^2.y .1 +x.y^2+y^2
=x^2.y +x.y^2 +y^2
= xy(x+y) +y^2
= xy(2011-2010)+y^2
=xy+y^2
=y(x+y)
=y(2011-2010)
=y
=-2010
 
Top Bottom