ai có đề hinh` lớp 7 kiem tra 1 tiết thi` cho minh` tham khao nhen cảm ơn nhiu`
N nhocphuc_pro 17 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai có đề hinh` lớp 7 kiem tra 1 tiết thi` cho minh` tham khao nhen cảm ơn nhiu`
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai có đề hinh` lớp 7 kiem tra 1 tiết thi` cho minh` tham khao nhen cảm ơn nhiu`
K kingofthemath 18 Tháng mười 2011 #2 Cho góc xOy kề bù với yOz, vẽ tia Ot là tia phân giác của xOy. Tính yOz, biết tOy = yOz.
H hiensau99 18 Tháng mười 2011 #3 kingofthemath said: Cho góc xOy kề bù với yOz, vẽ tia Ot là tia phân giác của xOy. Tính yOz, biết tOy = yOz. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^o[/TEX] \Rightarrow[TEX]\widehat{xOy}=180^o-\widehat{yOz}[/TEX](1) + Tia Ot là tia phân giác của [TEX]\widehat{yOx}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\widehat{yOt}=\frac{\widehat{yOx}}{2}[/TEX] Mà [TEX]\widehat{yOt}=\widehat{yOz}[/TEX] (Theo giả thiết)\Rightarrow[TEX]\widehat{yOz}=\frac{\widehat{yOx}}{2}[/TEX] (2) Thay (1) vào (2) ta có: [TEX]\widehat{yOz}=\frac{180^o-\widehat{yOz}}{2}=90^o-\frac{\widehat{yOz}}{2}[/TEX] \Rightarrow[TEX]\widehat{yOz}+\frac{\widehat{yOz}}{2}=90^o[/TEX] \Rightarrow[TEX]\frac{\widehat{3yOz}}{2}=90^o[/TEX] \Rightarrow[TEX]\widehat{yOz}=60^o[/TEX] Last edited by a moderator: 18 Tháng mười 2011
kingofthemath said: Cho góc xOy kề bù với yOz, vẽ tia Ot là tia phân giác của xOy. Tính yOz, biết tOy = yOz. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=180^o[/TEX] \Rightarrow[TEX]\widehat{xOy}=180^o-\widehat{yOz}[/TEX](1) + Tia Ot là tia phân giác của [TEX]\widehat{yOx}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\widehat{yOt}=\frac{\widehat{yOx}}{2}[/TEX] Mà [TEX]\widehat{yOt}=\widehat{yOz}[/TEX] (Theo giả thiết)\Rightarrow[TEX]\widehat{yOz}=\frac{\widehat{yOx}}{2}[/TEX] (2) Thay (1) vào (2) ta có: [TEX]\widehat{yOz}=\frac{180^o-\widehat{yOz}}{2}=90^o-\frac{\widehat{yOz}}{2}[/TEX] \Rightarrow[TEX]\widehat{yOz}+\frac{\widehat{yOz}}{2}=90^o[/TEX] \Rightarrow[TEX]\frac{\widehat{3yOz}}{2}=90^o[/TEX] \Rightarrow[TEX]\widehat{yOz}=60^o[/TEX]