cho minh` hốic bao nhiu số tự nhiên có 6 chữ số và chia hết cho 5

T

transportany

gọi số đó là abcdef
f: có 2 cách chọn 5 hoặc 0
a có 9 cách chọn
b;c;d;f 10 cách chọn
2x9x10^5 = 180000 số
Có gì sai mấy bác bỏ qua
 
L

lamthanhluan94hus_bcs

có tất cả 9.9.8.7.6.5 số có 6 chữ số.do đó số chia hết cho 5 sẽ là (9.9.8.7.6.5):5 số

cách làm này là đơn giản nhất!
 
N

nhocngo976

có tất cả 9.9.8.7.6.5 số có 6 chữ số.do đó số chia hết cho 5 sẽ là (9.9.8.7.6.5):5 số

cách làm này là đơn giản nhất!


sai rùi bn ạ

gọi số đó là abcdef

+, [TEX]f =0[/TEX] \Rightarrowa có 9 cách chon
tương ứng bcde có [TEX]A_8^4[/TEX]cách
\Rightarrowcó [TEX]9A_8^4[/TEX]số
+, [TEX]f[/TEX]#[TEX]0[/TEX]\Rightarrow f có 4 cách chọn
a có 8 cách chọn
bcde có [TEX]A_8^4[/TEX]cách
\Rightarrowcó [TEX]4.8.A_8^4[/TEX]số

vậy có tất cả [TEX]9A_8^4[/TEX] +[TEX]4.8.A_8^4[/TEX] số
 
T

thuylinha1k7

bạn nhocngo976 sai rồi thì phải,tại vì ở đầu bài có yêu cầu 6 chữ số đó phải khác nhau đâu
 
S

sieuluoidihoc

Liệt kê số có 6 chữ số chia hết cho 5 :100000, 100010,......,999995.
Số lượng:(999995-100000)/5+1=180000( số)
 
N

nhunguyet_94

trường hợp 1: chữ số cuối cùng là 0
thì có 9.10.10.10.10=9.10^4 số
th 2: chữ số cuối cùng là 5=> có 9.10.10.10.10=9.10^4 số
vậy có 9.10^4+9.10^4 =180000 số:):)
 
G

girlbuon10594

Gọi số cần tìm có dạng là: [TEX]abcdef[/TEX]
Chọn a9 cách (vì [TEX]a\neq 0[/TEX] )
Vì[TEX] abcdef[/TEX] cia hết cho [TEX]5 \Rightarrow f\in {0;5} [/TEX]
\Rightarrow Chọn f có 2 cách
Chọn b10 cách
Chọn c10 cách
Chọn d10 cách
Theo quy tắc nhân có tất cả: [TEX]9.2.10^4=18000[/TEX] cách
 
Top Bottom