cho mình hỏi

B

bavuonglong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. trộn dung dịch HCl 0.4M và H2SO4 1.5M theo tỉ lệ 1:1 được dụng dịch X. hốn hợp Y có nFe2O3:nFe=2:3. cho từ từ hỗn hợp Y vào 200ml dụng dịch X, thấy khối lượng Y tối đa cso thể hòa tan là m(g), giá trị của m là:
a)2.98
b)4.48
c)3.8
d)2.44
2.phản ứng nào sau đây làm thây đổi cấu tạo của nhân thơm
a) toluen +KMnO4+H2SO4
b) stiren +Br2
c)benzen +Cl2
d) toluen +Cl2
 
B

bavuonglong

câu 2 tại sao vầy bạn. còn câu 1 có bạn nào giải được không, chỉ cặn kẽ cho mình chút đi
 
P

phamminhkhoi

Bài 1

Bản chất pứng coi như là hỗn hợp gồm Fe (7 phần) , O (6 phần) cộng với H+ trong axit, quá trình pứng:
Fe - 3e
O + 2e
H + 2e
đặt số mol Fe là x thì số mol O là 6x/7, bảo toàn e---> m

Bài 2
Vì pứng có sự thế trực tiếp gốc clorua vào một nguyên tử H trong nhân thơm để tạo C6H5Cl, các pứng trên thì gốc thế được đính vào các gốc ở bên ngoài vòng thơm
 
B

bavuonglong

câu 1 mình chưa rõ lắm, mình đã làm theo cách của bạn rồi nhưng ở đây có thể Fe3+ có thể phản thêm với Fe làm cho khối lượng hỗn hợp tăng lên nên chắc gì Fe đá đưa về Fe3+, có thể có một phần đưa về Fe2+ một phần đưa về Fe3+
 
B

bavuonglong

mấy bạn giúp luôn mình bài này:
đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm andehit fomit, axit axetic, glucozo và glixerol dư được 29.19 l CO2(dkc) và 27 g H2O. thành phần phần trăm vể khối lượng của glixerol trong hỗn hợp là: ( đáp án là 46.7%).
 
C

canhdong_binhyen

mấy bạn giúp luôn mình bài này:
đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm andehit fomit, axit axetic, glucozo và glixerol dư được 29.19 l CO2(dkc) và 27 g H2O. thành phần phần trăm vể khối lượng của glixerol trong hỗn hợp là: ( đáp án là 46.7%).


HCHO +O2---> CO2 + H20
x---------x-->x----->x
CH3COOH +2O2===> 2CO2 + 2H20
y----------------2y-->2y-------->2y
C6H12O6 +6O2===> 6CO2 + 6H20
z----------------6z---->6z----->6z
CH2(OH)CH(OH)CH2OH + 7/2O2 ===> 3CO2 + 4H20
t--------------------------------3,5t----->.........3t----->4t

dễ thấy : x + 2y + 6z + 3t = n CO2 = 1,3
x + 2y + 6z + 4t = n H20= 1,5
=====> t = 0,2 mol
ta lại có n O2 = x + 2y + 6z + 3,5t = 1,3 - 3t + 3,5t = 0,5t + 1,3 = 1,4 mol
==> m = m CO2 + mH20 - 1,4.32 = 39,4 gam
m CH2(OH)CH(OH)CH2OH = 18,4 gam
=====> dap an C ----46,7 %

BÀI NÀY ĐƯỢC CÁI NHÌN ĐÃ THẤY SỢ DOẠ ANH EM ĐƯỢC ĐẤY !!! LÀM MẤT TINH THẦN !!!!
bài này có bạn làm òy nè bạn tham khảo nha!:);):D chúc bạn đạt kq tốt trog những kì thi tới
 
B

bavuonglong

Hoà tan m gam Al2(SO4)3 vào nước được dd B, chia dung dịch B thành hai phần bằng nhau. Tiến hành 2 thí nghiệm sau:
- Cho phần 1 tác dụng hoàn toàn với 60ml dd KOH 2M thu được 2a gam kết tủa.
- Cho phần 2 tác dụng hoàn toàn với 120ml dd KOH 2M thu được a gam kết tủa.
Giá trị của m là
A. 44,46. B. 15,39. C. 22,23. D. 30,78.
bài đó mình giải theo cách dưới đây nhưng không đúng đáp án, cũng không biết hiểu sai ở đâu, mấy bạn xem chỉ giùm nghe
giải:
gọi số mol Al3+ trong một pần là x
sô mol kết tủa trong thi nghiệm 1 là 2y
sô mol kết tủa trong thí nghiệm 2 là y
với các phản ứng:
Al3+ + 3OH- --> kết tủa

Al3+ + 4OH- --> tan

sau thí nghiêm 1, ta có phương trinh: [TEX]\frac{0.12-6y}{4}+2y=x[/TEX] <=> 4x-2y=0.12
sau thí nghiệm 2, ta có phương trình:[TEX]\frac{0.24-3y}{4}+y=x[/TEX] <=>4x-y=0.24
giải hệ trên ta được x=0.09
=> sô mol Al2(SO4)3 là 0.09 => m=15.39
mấy bạn xem góp ý nha
 
L

lethyhung

Trích:
gọi số mol Al3+ trong một pần là x
sô mol kết tủa trong thi nghiệm 1 là 2y
sô mol kết tủa trong thí nghiệm 2 là y
với các phản ứng:
Al3+ + 3OH- --> kết tủa

Al3+ + 4OH- --> tan

sau thí nghiêm 1, ta có phương trinh: <=> 4x-2y=0.12
sau thí nghiệm 2, ta có phương trình:<=>4x-y=0.24
giải hệ trên ta được x=0.09
=> sô mol Al2(SO4)3 là 0.09 => m=15.39
mấy bạn xem góp ý nha

x=0,09 là số mol Al2(SO4)3 ở một phần => m =15,39 là khối lượng của một phần. Vậy khối lượng của Al2(SO4)3 ban đầu phải là 15,39 . 2 = 30,78 gam chứ phải không pạn!
 
B

bavuonglong

đáp án bài này là 22.23g, mấy bạn xem lại nha phân tích luôn mình làm sai chỗ nào
 
Top Bottom