Toán [Lớp 11] Phương trình lượng giác

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
-1<= Cos <=1
Bình phương 2 vế ta được .
1<=Cos bình <= 1
Mà tại sao ?
0 <= cos bình <= 1
Ở bước bình phương phải đều dương mới giữ dấu, còn $(-1)^2 = (-1)(-1)$ nên phải đổi dấu $-1 \le cos \Leftrightarrow 1 \ge cos$
 

FuKo Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2017
251
160
61
Cà Mau
Ở bước bình phương phải đều dương mới giữ dấu, còn $(-1)^2 = (-1)(-1)$ nên phải đổi dấu $-1 \le cos \Leftrightarrow 1 \ge cos$
đơn giản vì bình phương lên thì phải là không âm :v
Ý mình là cả hai điều là Cos bình nhưng hai cái lại là khác nhau ý . 1 < = Cos Bình < = 1 . Không có số nào vùa nhỏ hơn 1 vừa lớn hơn 1 cả . Vậy là bằng 1 . Cái kia 0 < = Cos bình <= -1 . Hai cái khác nhau .
 
Top Bottom