Cho mình hỏi ?

L

loveconan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Một quả cầu có trọng lượng riêng d1=8200N/m3, thể tích V1=100cm3, nổi trên mặt một bình nước. Người ta rót dầu vào phủ kín hoàn toàn quả cầu. Trọng lượng riêng của dầu là d2=7000N/m3 và của nước là d3=10000N/m3.
a/ Tính thể tích phần quả cầu ngập trong nước khi đã đổ dầu.
b/ Nếu tiếp tục rót thêm dầu vào thì thể tích phần ngập trong nước của quả cầu thay đổi như thế nào?
[FONT=&quot]Câu 2[/FONT][FONT=&quot]:[/FONT]
[FONT=&quot] Hai người cùng xuất phát một lúc từ A và B cách nhau 6km và cùng chuyển động cùng chiều từ A đến B. Người thứ nhất đi từ A với v1 = 30km/h. Người thứ hai đi từ B với v2 = 10km/h. Hỏi sau bao lâu hai người đó gặp nhau, xác định chỗ gặp nhau?[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 3[/FONT]
[FONT=&quot]Người ta bỏ một miếng hợp kim chì và kẽm có khối lượng 50g ở nhiệt độ 136oC vào một nhiệt lượng kế chứa 50g nước ở 14oC. Hỏi có bao nhiêu gam chì và bao nhiêu gam kẽm trong miếng hợp kim trên? Biết rằng nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 18oC và muốn cho riêng nhiệt lượng kế nóng thêm lên 1oC thì cần 65,1J; nhiệt dung riêng của nước, chì và kẽm lần lượt là 4190J/(kg.K), 130J/(kg.K) và 210J/(kg.K). Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài.[/FONT]
[FONT=&quot]Cẫu 4[/FONT][FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]Thể tích của miếng sắt là 2dm3, Tính lực đẩy ácsimét tác dụng lên miếng sắt nhúng chìm trong nước và trong rượu . Nếu miếng sắt được nhúng ở độ sâu khác nhau thì lực đẩy ácsimét có thay đổi không ? tại sao ?[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 5[/FONT]

[FONT=&quot] [FONT=&quot]Một nhiệt lượng kế có khối lượng m1= 120g, chứa một lượng nước có khối lượng m2= 600g ở cùng nhiệt độ t1=200C . Người ta thả vào đó hỗn hợp nhôm và thiếc có khối lượng tổng cộng m =180g đã được nung nóng tới 1000C . Khi cân bằng nhiệt ,nhiệt độ là t =240C. Tính khối lượng m3 của nhôm và m4của thiếc có trong hỗn hợp . Nhiệt dung riêng của các chất làm nhiệt lượng kế, của nước,của nhôm, của thiếc lần lượt là : [/FONT]
[FONT=&quot] c1 = 460J/kg.K; c2=4200J/kg.K; c3= 900/kg.K ; c4= 230J/kg.K.[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 6[/FONT]
[/FONT]

[FONT=&quot] [FONT=&quot]Một vật chuyển động trên đoạn đường thẳng AB . 1/2 đoạn đường đầu đi với vận tốc V­­1 = 25 km/h . 1/2 đoạn đường còn lại vật chuyển động theo hai giai đoạn : Giai đoạn 1 trong 1/3 thời gian đi với vận tốc V2= 17 km/h . Giai đoạn 2 trong 2/3 thời gian vật chuyển động với vận tốc V3= 14 km/h . Tính vận tốc trung bình của vật trên cả đoạn đường AB.[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 7[/FONT]
[/FONT]

[FONT=&quot] [FONT=&quot]Một thanh thẳng đồng chất thiết diện đều có chiều dài l. Đầu trên của thanh được giữ bởi một bản lề có trục quay nằm ngang. Đầu dưới của thanh nhúng xuống nước.[/FONT]
[FONT=&quot]a. Khi thanh cân bằng thì mực nước ngập đến chính giữa thanh. Tìm trọng lượng riêng d của thanh biết d nước = 10000 N/m3[/FONT]
[FONT=&quot]b. Nếu nhúng đầu bản lề xuống nước. Tính chiều dài phần ngập của thanh trong nước[/FONT]
[/FONT]

[FONT=&quot][FONT=&quot]Câu 8[/FONT]
[/FONT]

[FONT=&quot] Một người đi từ A đến B . Đoạn đường AB gồm một đoạn lên dốc và một đoạn
xuống dốc .Đoạn lên dốc đi với vận tốc 30km , đoạn xuống dốc đi với vận tốc 50km .Thời gian đoạn lên dốc bằng 4/3 thời gian đoạn xuống dốc:

a.So sánh độ dài đoạn đường lên dốc với đoạn xuống dốc.

b.Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường AB ?

Câu 9
Một động tử xuất phát từ A trên đường thẳng hướng về B với vận tốc ban đầu V0 = 1 m/s, biết rằng cứ sau 4 giây chuyển động, vận tốc lại tăng gấp 3 lần và cứ chuyển động được 4 giây thì động tử ngừng chuyển động trong 2 giây. trong khi chuyển động thì động tử chỉ chuyển động thẳng đều.
Sau bao lâu động tử đến B biết AB dài 6km?

Câu 10
Một viên bi sắt bị rỗng ở giữa. Khi nhúng vào nuớc nó nhẹ hơn khi để ngoài không khí 0,15N . Tìm trọng lượng của viên bi đó khi nó khi để ngoài không khí. Biết D nước = 10.000N , D sắt = 78000 N/m3 ; Thể tích phần rỗng của viên bi là 5cm3
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

Chém câu dễ

Câu 2:
Hai người cùng xuất phát một lúc từ A và B cách nhau 6km và cùng chuyển động cùng chiều từ A đến B. Người thứ nhất đi từ A với v1 = 30km/h. Người thứ hai đi từ B với v2 = 10km/h. Hỏi sau bao lâu hai người đó gặp nhau, xác định chỗ gặp nhau?
-Hướng dẫn:
A_______________B____________C

C là điểm 2 người gặp nhau

+Ta có: $V_1. t - V_2.t = S$

(t là thời gian 2 người gặp nhau)

=> t= $\frac{S}{v_1 - v_2}$ = 0,3 (h)

+Điểm gặp cách B số km là:

$S_{BC}$ = $v_2$. t = 10.0,3 = 3 km
 
L

loveconan

Các bạn ơi !

Mình thấy các bạn phải trả lời khoảng 2,3 Câu hoặc nhiều hơn chứ các bạn trả lời từng câu một để làm gì? Mình thấy như vậy là không nên :)) vì mình sắp die :O)O:) vì không biết câu trả lời đây giúp mình với nhanh lên, nhanh :khi (41): nhanh lên.
 
F

forum_

Xin lỗi bạn tại lúc đó mất điện đột ngột:) Mà bạn hỏi ít thôi, hỏi gì đến tận 10 câu. Mình thấy nó toàn nằm trong phạm vi kiến thức cả, dễ chứ ko khó nhưng bạn lại làm cả rừng bài thế này;))
Bài 1:
picture.php

Bài 4
Thể tích của miếng sắt là 2dm3, Tính lực đẩy ácsimét tác dụng lên miếng sắt nhúng chìm trong nước và trong rượu . Nếu miếng sắt được nhúng ở độ sâu khác nhau thì lực đẩy ácsimét có thay đổi không ? tại sao ?
Giải:
-Đổi: 2 $dm^3$ = 2. $10^{-3}$ $m^3$
-Lực đẩy Ác-si-mét khi nhúng vật trong nước là:
$F_A$ = $d_n$. V = 10000. 2. $10^{-3}$ = 20 (N)
-Lực đẩy Ác-si-mét khi nhúng vật trong dầu là:
$F_A$' = $d_d$. V = 8000. 2. $10^{-3}$ = 16 (N)
-Nếu miếng sắt được nhúng ở độ sâu khác nhau thì lực đẩy ácsimét ko thay đổi không vì thể tích của vật ko thay đổi!
_P/s: bài này sao đề ko cho trọng lượng riêng của dầu và nước em nhỉ?:-?
Bài 5: Đã giải TẠI ĐÂY
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Có nhất thiết phải vậy ko
Bạn lên gg mà seach, mấy cái bài này cũng seach chứ đâu ra :)
Hơi đâu mà chụp copy cho bạn ý làm sẵn ra. Cứ lên gg mà gõ nhé
Chỉ trợ giúp những bài ko seach thôi, chứ seach đc thì bạn tự túc ;)), nhiều thế này kiếm sao hết với lại cũng lười gõ khi nó đã có sẵn trên mạng :))
 
L

loveconan

Các bạn ơi !

Thế cứ như các bạn thì bài nào hầu như trả có trên gg như bạn thì khỏi hỏi bài luôn đi cho rồi !b-(
 
P

pe_lun_hp

Thế cứ như các bạn thì bài nào hầu như trả có trên gg như bạn thì khỏi hỏi bài luôn đi cho rồi !b-(

Nhầm rồi bạn ạ

Nếu nói như bạn thì sinh ra MOD chúng tớ làm cảnh à, nhiều người biết thừa cái chức năng seach gg mà vẫn phải hỏi bài là sao

Những câu hỏi tồn đọng là do đâu. Là do ko có trên gg và chúng tớ cắm mặt vô đó mà giải cho hết tồn đó

Không phải bài nào bạn cũng tìm thấy ở trên mạng đâu. Chỉ 50% thôi nhé :)
 
Top Bottom