cho mình hỏi

P

puu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 2 câu trắc nghiệm như sau
Tìm câu sai


  • trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh khi điện dung của tụ điện thay đổi thỏa mãn đk [TEX]\w=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
thì:

  • A:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt CĐ
  • B:hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện và cuộn cảm = nhau
  • C:tổng trở của mạch đạt gt lớn nhất
  • D:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở đạt CĐ

  • trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh khi điện dung của tụ điện thay đổi thỏa mãn đk [TEX]\w=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
thì:

  • A:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt CĐ
  • B:hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện và cuộn cảm = nhau
  • C:tổng trở của mạch đạt gt lớn nhất
  • D:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở đạt CĐ

Trong sách chon đáp án câu 1 là C, câu 2 là D
Mình muốn hỏi là khi đó thì hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện và cuộn cảm = nhau, mà hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt GT cực đại nên có thể suy luôn được là hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện cũng đạt GT cực đại (mặc dù nó ngược pha)
Vậy tại sao ở câu 1 thì hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt CĐ thì đúng mà
ở câu 2 hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện đạt gt cực đại lại sai ?

ở câu 2 hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện đạt gt cực đại lại sai ?
 
Last edited by a moderator:
N

njukenturj

w=1/√(LC) => Cộng hưởng => Z = Zmin = R.. . I = I max
Định Luật Ôm : U = I/Z = Umax/√2 ( Chỉ khi nào Z = Z max thì U mới bằng U max )
 
Last edited by a moderator:
V

vipbosspro

Trong 2 câu trắc nghiệm như sau
Tìm câu sai


  • trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh khi điện dung của tụ điện thay đổi thỏa mãn đk [TEX]\w=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
thì:

  • A:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt CĐ
  • B:hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện và cuộn cảm = nhau
  • C:tổng trở của mạch đạt gt lớn nhất
  • D:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở đạt CĐ

  • trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh khi điện dung của tụ điện thay đổi thỏa mãn đk [TEX]\w=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
thì:

  • A:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt CĐ
  • B:hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện và cuộn cảm = nhau
  • C:tổng trở của mạch đạt gt lớn nhất
  • D:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở đạt CĐ

Trong sách chon đáp án câu 1 là C, câu 2 là D
Mình muốn hỏi là khi đó thì hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện và cuộn cảm = nhau, mà hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt GT cực đại nên có thể suy luôn được là hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện cũng đạt GT cực đại (mặc dù nó ngược pha)
Vậy tại sao ở câu 1 thì hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt CĐ thì đúng mà
ở câu 2 hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện đạt gt cực đại lại sai ?

ở câu 2 hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện đạt gt cực đại lại sai ?
ăc@ăc.2 câu này y hệt nhau ko khác 1 tí sao kết quả lại ra khác nhau thế này--->potay luôn.
ở đây câu sai là câu C .khi có đk này xảy ra thì mạch cộng hưởng.tổng trở đạt Min và =R.tuy UL=Uc nhưg mạch là C thay đổi nên Uc ở đây vẫn chưa là giá trị Max
mà.và Uc lớn nhất phải đc tính theo một công thức khác
 
Top Bottom