cho mình hỏi

P

puu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 2 câu trắc nghiệm như sau
Tìm câu sai


  • 1.trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh khi điện dung của tụ điện thay đổi thỏa mãn đk [TEX]\w=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
thì:

  • A:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt CĐ
  • B:hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện và cuộn cảm = nhau
  • C:tổng trở của mạch đạt gt lớn nhất
  • D:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở đạt CĐ

  • 2>trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh khi điện dung của tụ điện thay đổi thỏa mãn đk [TEX]\w=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
thì:

  • A:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt CĐ
  • B:hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện và cuộn cảm = nhau
  • C:tổng trở của mạch đạt gt lớn nhất
  • D:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở đạt CĐ


  • Trong sách chon đáp án câu 1 là C, câu 2 là D
    Mình muốn hỏi là khi đó thì hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện và cuộn cảm = nhau, mà hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt GT cực đại nên có thể suy luôn được là hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện cũng đạt GT cực đại (mặc dù nó ngược pha)
    Vậy tại sao ở câu 1 thì hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt CĐ thì đúng mà
    ở câu 2 hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện đạt gt cực đại lại sai ?
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

Trong 2 câu trắc nghiệm như sau
Tìm câu sai


  • 1.trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh khi điện dung của tụ điện thay đổi thỏa mãn đk [TEX]\w=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
thì:

  • A:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt CĐ
  • B:hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện và cuộn cảm = nhau
  • C:tổng trở của mạch đạt gt lớn nhất
  • D:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở đạt CĐ

  • 2>trong mạch điện xoay chiều không phân nhánh khi điện dung của tụ điện thay đổi thỏa mãn đk [TEX]\w=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
thì:

  • A:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt CĐ
  • B:hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện và cuộn cảm = nhau
  • C:tổng trở của mạch đạt gt lớn nhất
  • D:hđt hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở đạt CĐ


  • Trong sách chon đáp án câu 1 là C, câu 2 là D
    Mình muốn hỏi là khi đó thì hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện và cuộn cảm = nhau, mà hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt GT cực đại nên có thể suy luôn được là hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện cũng đạt GT cực đại (mặc dù nó ngược pha)
    Vậy tại sao ở câu 1 thì hđt hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm đạt CĐ thì đúng mà
    ở câu 2 hđt hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện đạt gt cực đại lại sai ?

  • Cậu ới,c viết loằng nhoằng gì mà t k hiểu hết ý lắm.
    Nhưng giải thích thế này nhá :D
    [TEX]w=\frac{1}{\sqrt{LC}} => Z_L=Z_C[/TEX]
    Khi đó tổng trở của nó Min =R chứ không phải là Max
    Còn những cái kia,có CT tích rồi hem.
    Uả mà t thấy nó có khác nhau chút nào trong 2 câu hỏi đâu mà 2 đáp án vậy? Thấy cái C sai rõ nhất mà ?
 
Top Bottom