cho mình hỏi

S

senconxauxi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một công nhân theo kế hoạch phải làm một số dụng cụ trong một thời gian . Nếu mỗi ngày làm tăng 3 dụng cụ thì hoàn thành sớm 2 ngày. Nếu mỗi ngày làm giảm 3 dụng cụ thì thời gian phải kéo dài thêm 3 ngày . Tính số dụng cụ theo kế hoạch.
 
B

baby_1995

Một công nhân theo kế hoạch phải làm một số dụng cụ trong một thời gian . Nếu mỗi ngày làm tăng 3 dụng cụ thì hoàn thành sớm 2 ngày. Nếu mỗi ngày làm giảm 3 dụng cụ thì thời gian phải kéo dài thêm 3 ngày . Tính số dụng cụ theo kế hoạch.
gọi x là số dụng cụ mỗi ngày theo dự định, y là thời gian làm việc theo dự định.
theo đề ta có hệ pt:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} (x + 3)(y - 2) = xy \\ (x - 3)( y + 3) = xy \end{array} \right.[/tex]
giải hệ tiếp nha bạn!
 
B

baby_1995

gọi x là số dụng cụ mỗi ngày theo dự định, y là thời gian làm việc theo dự định.
theo đề ta có hệ pt:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} (x + 3)(y - 2) = xy \\ (x - 3)( y + 3) = xy \end{array} \right.[/tex]
giải hệ tiếp nha bạn!
gọi x là số dụng cụ mỗi ngày theo dự định, y là thời gian làm việc theo dự định.
x + 3 là dụng cụ làm trong mỗi ngày khi tăng mỗi ngày 3 dụng cụ
y - 2 là số ngày làm xong số dụng cụ dự định nếu mỗi ngày làm thêm 3 dụng cụ
số dụng cụ làm trong dự định la xy.
số dụng cụ dự định ko đổi => (x + 3)(y - 2) = xy
bạn cm tương tự thì sẽ được (x - 3)( y + 3) = xy
 
Top Bottom