cho mình hỏi xíu.thanks nhé!!!

Z

zonedongha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi chỉ cho mình cách viết công thức toán với , mình xem ở ''Các gõ công thức toán học'' không hiểu gì cả.Làm ơn chỉ cụ thể cho mình với.thanks trước nhé.
VD: muốn viết phân số ,căn, kí hiệu góc,....là phải viết như thế nào.???@-)
 
N

nguyenbahiep1

muốn viết phân số

\frac{a}{b}

viết căn

\sqrt[n]{A}

viết mũ

a^2

kí hiệu góc

\widehat{A}

đương nhiên bạn phải cho các cụm vào giữa 2 dấu $ $

ví dụ

$\frac{1}{10}$
 
B

bosjeunhan

thanks bạn.để mình thử nhé.
$\frac{2x+3}{4x-1}$ $\sqrt[3]{456}$ $\widehat{AFH}$


Cái mà bạn đọc chắc là latex cũ
latex mới ở đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845

Khi viết phân sô,nên viết là \dfrac chứ đừng viết \frac(xấu lắm:|)

Nếu viết $\sqrt2$,có thể gõ nhanh là \sqrt2
Còn viết $\sqrt a$,cần có dấu cách giữa \sqrt và a: \sqrt a
Gõ hệ phương trình:\begin{cases} PTA\\ PTB \end{cases}
gõ $\le;\ge$: \le ; \ge
 
Top Bottom