cho mình hỏi về TXD

L

lords

Last edited by a moderator:
H

hoan1793

Mẫu khác 0 => tan^2_(x/2) # 0

=> cos^2_(x/2)#0 =>cos(x/2)#-1

đến đây là ổn rồi
 
T

truongduong9083

ĐK: $\left\{ \begin{array}{l} tan\dfrac{x}{2} \neq 0 \\ cos\dfrac{x}{2} \neq 0 \end{array} \right.$ $ \Rightarrow\left\{ \begin{array}{l} sin\dfrac{x}{2} \neq 0 \\ cos\dfrac{x}{2} \neq 0 \end{array} \right.$ $\Rightarrow sinx \neq 0 \Rightarrow x \neq k\pi$

nhé
 
Last edited by a moderator:
L

lords

ĐK: $\left\{ \begin{array}{l} tan\dfrac{x}{2} \neq 0 \\ cos\dfrac{x}{2} \neq 0 \end{array} \right.$ $ \Rightarrow\left\{ \begin{array}{l} sin\dfrac{x}{2} \neq 0 \\ cos\dfrac{x}{2} \neq 0 \end{array} \right.$ $\Rightarrow sinx \neq 0 \Rightarrow x \neq k\pi$

nhé

cho hỏi tại sao tan(x/2) #0 <-> sin(x/2) #0....................................................
 
Top Bottom