cho mình hỏi về câu hỏi ôn tập vật lý 8

H

heorungcodon0987

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I : một người đi bộ đều trên đoạn đường đầu dài 2Km với vận tốc 2m/s, đoạn đường sau dài 2,2 km người đó đi hết 0,5 giờ. tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai đoạn đường.
II : một người đứng thẳng gây áp suất 18000 N/m² lên mặt đất . biết diện tích tiếp xúc của 2 bàn chân với mặt đất là 0,03 m² thì khối lượng của người đó là bao nhiêu ?
III : một thùng đựng nước cao 80 cm. áp suất tại điểm A xác đáy 20 cm là bao nhiu ?
biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m³
VI : một quả cầu bằng sắt có thể tích 4dm³ được nhúng chìm trong nước biết khối lượng riêng của nước 1000kg/m³ lực đẩy acsimet tác dụng lên quả cầu la bao nhiu ?
anh em giúp mình nhé !
 
L

leanboyalone

I : một người đi bộ đều trên đoạn đường đầu dài 2Km với vận tốc 2m/s, đoạn đường sau dài 2,2 km người đó đi hết 0,5 giờ. tính vận tốc trung bình của người đó trên cả hai đoạn đường.
II : một người đứng thẳng gây áp suất 18000 N/m² lên mặt đất . biết diện tích tiếp xúc của 2 bàn chân với mặt đất là 0,03 m² thì khối lượng của người đó là bao nhiêu ?
III : một thùng đựng nước cao 80 cm. áp suất tại điểm A cách đáy 20 cm là bao nhiu ?
biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m³
VI : một quả cầu bằng sắt có thể tích 4dm³ được nhúng chìm trong nước biết khối lượng riêng của nước 1000kg/m³ lực đẩy acsimet tác dụng lên quả cầu la bao nhiu ?
anh em giúp mình nhé !

tổng quãng đường đi là 4,2 km. Tính tổng thời gian đi hai đoạn rồi lấy 4,2 chia cho nó thì ra vận tốc trung bình
Nên nhở 2m/s = 7,2 km/h
đáp số là : 5,4 km/h

2/ p = P/S => P = p.S = 18 000.(0,03) = 540 N => m = 54 kg
3/ Điểm A cách mặt thoáng là 80 - 20 = 60 cm = 0,6 m
do đó: áp suất p = d.h = 10 000.0,6 = 6000 N/m2
4/ Lực đẩy Archimedes F = d.V = 10000.(0,004) = 40 N
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom