Cho mình hỏi về cách tính U của đoạn mạch

H

hona2707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mạch điện như hình vẽ: R1 = 12 ôm , R2=4 ôm , R3 = 6 ôm. R4 = 7 ôm , R5 = 8 ôm. Hiệu điện thế UAB = 24 V. Tính U(MN)
jd4otqH.jpg


Thanks các bác nhiều
 
T

thienluan14211

Chưa thấy mạch này bao giờ
Mà chắc U=0 do MN là nhánh trên 2 mạch song song,...
Không biết đúng không
 
L

lorddragon

58064833.559123.jpg


Ta có [TEX]R_b=R_1+\frac{(R_2+R_3)(R_4+R_5)}{R_2+R_3+R_4+R_5}[/TEX]

[TEX]I_b=\frac{U_{AB}}{R_b}[/TEX]

[TEX]U_{PQ}=U_{AB}-U_1=U_{AB}-R_1I_b[/TEX]

[TEX]I_2=I_{23}=\frac{U_{PQ}}{R_2+R_3}[/TEX]

[TEX]U_2=R_2I_2[/TEX]

[TEX]I_4=I_{45}=\frac{U_{PQ}}{R_4+R_5}[/TEX]

[TEX]U_4=R_4I_4[/TEX]

[TEX]U_{MN}=U_{MP}+U_{PN}=U_{PN}-U_{PM}=U_4-U_2[/TEX]

Lắp số tự tính ! ok ?
 
M

mua_sao_bang_98

58064833.559123.jpg


Ta có [TEX]R_b=R_1+\frac{(R_2+R_3)(R_4+R_5)}{R_2+R_3+R_4+R_5}[/TEX]

[TEX]I_b=\frac{U_{AB}}{R_b}[/TEX]

[TEX]U_{PQ}=U_{AB}-U_1=U_{AB}-R_1I_b[/TEX]

[TEX]I_2=I_{23}=\frac{U_{PQ}}{R_2+R_3}[/TEX]

[TEX]U_2=R_2I_2[/TEX]

[TEX]I_4=I_{45}=\frac{U_{PQ}}{R_4+R_5}[/TEX]

[TEX]U_4=R_4I_4[/TEX]

[TEX]U_{MN}=U_{MP}+U_{PN}=U_{PN}-U_{PM}=U_4-U_2[/TEX]

Lắp số tự tính ! ok ?

Phải chọn cả đầu dương đầu âm nữa chứ bạn nhỉ
 
Top Bottom