N
ntkien26
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có một bài được giải rồi nhưng chưa hiểu cách giải lắm. Mong mọi người chỉ giúp vì mai mình kt một tiết sợ rơi vào bài này
Cho y=2x^3 - 3(2m+1)x^2 + 6m(m+1)x + 1
Tính đc y' = 6x^2 - 6(2m+1)x + 6m(m+1) = 6[x^2 - (2m+1)x + m(m+1)]
y'=0 => x1=m, x2=m+1.
Đến đây là bước mình không hiểu. Tại sao lại tìm đc ra 2 nghiệm như vậy. Mình đã thử các cách a+b+c hay a-b+c đều không = 0. Vậy làm thế nào mà nhẩm đc nhanh ra 2 nghiệm như vậy. Mọi người giải thích giùm với
Cho y=2x^3 - 3(2m+1)x^2 + 6m(m+1)x + 1
Tính đc y' = 6x^2 - 6(2m+1)x + 6m(m+1) = 6[x^2 - (2m+1)x + m(m+1)]
y'=0 => x1=m, x2=m+1.
Đến đây là bước mình không hiểu. Tại sao lại tìm đc ra 2 nghiệm như vậy. Mình đã thử các cách a+b+c hay a-b+c đều không = 0. Vậy làm thế nào mà nhẩm đc nhanh ra 2 nghiệm như vậy. Mọi người giải thích giùm với