Cho mình hỏi về 3 bài tập hình 7 này

V

vyxinhdepcute2001@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 tam giác DAE và DBE có chung cạnh DE trong đó DA = DB và AE = BE. Chứng minh rằng góc \{DAE} = \{DBE}
2. Cho góc xOy. Vẽ cung tròn tâm O, cung này cắt Ox, Oy theo thứ tự ở A,B. Vẽ các cung tròn tâm A và tâm B có cùng bán kính sao cho chúng cắt nhau ở điểm C nằm trong góc xOy. Nối O với C. Chứng minh rằng OC là tia phân giác của góc xOy.
3.Cho góc xOy và tia Am. Vẽ cung tròn tâm O bán kính r, cung này cắt Ox, Oy theo thứ tự B,C. Vẽ cung tròn tâm A bán kính r, cung này cắt tia Am ở D.
Vẽ cung tròn tâm D có bán kính bằng BC cung này cắt cung tròn tâm A bán kính r ở E.
Chứng minh \{DAE} = \{xOy}
 
T

tiasangmangtenss

1)
Xét T/g DAE và DBE, ta có:
DA=DB(gt)
AE=EB(gt)
DE là cạnh chung(gt)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] t/g DAE= t/g DBE(c.c.c)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\hat{DAE}[/TEX]=[TEX]\hat{DBE}[/TEX] ( 2 góc tương ứng)

2)
Nối A,B với C.
Xét t/g AOC và t/g BOC co:
AC=BC(bán kính của hai cung tròn có cùng bán kính)
OA=OB(cùng là bán kính của cung tròn tâm O)
AC chung
[TEX]\Rightarrow[/TEX] t/g AOC= t/g BOC(c.c.c)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\hat{AOC}[/TEX]=[TEX]\hat{BOC}[/TEX] (2 góc tương ứng)
mà OC nằm giữa OA và OB [TEX]\Rightarrow[/TEX] OC là p/g [TEX]\hat{AOB}[/TEX] ([TEX]\hat{xOy}[/TEX])

3) Bài này với bài 2 trong SGK mà! Mình giải bài 2 rùi, bài này bạn tự làm nha!@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom