Cho mình hỏi toán Hình học 8 cái nỳ ... !

S

smartboyvippro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của hai cạnh AB và AC.
a) Cho AC = 12cm. Tính độ dài đoạn thẳng MN.
b) Gọi D là điểm đối xứng với A qua N. Chứng minh tứ giác ABCD là hình chữ nhật.
c) Lấy I là trung điểm cạnh AC và E là điểm đối xứng của N qua I. Chứng minh tứ giác ANCE là hình thoi.
d) Đường thẳng BC cắt DM và DI lần lượt tại H và K. Chứng minh: BH = CK.
Bài 2. Cho tam giác ABC nhọn có các đường cao BD và CE. Gọi H, K theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ B và C đến đường thẳng DE. Chứng minh EH = DK.
Bài 3. Cho hình thoi ABCD cạnh a, góc BAD = 60 độ. Từ B kẻ BM vuông góc AD, BN vuông góc CD. Tính AM, DN, BD và chứng minh tam giác BMN đều
Bài 4. Cho hình thoi ABCD, đường cao AH của tam giác ADC đồng thời là đường phân giác. Tính các góc của ABCD.
Bài 5. Cho hình bình hành ABCD, AC = AD, E đ/x với A qua CD. Chứng minh ADEC là hình thoi và C là trung điểm EB.
Bài 6. Cho tam giác ABC và D thuộc BC. Vẽ DE // AB (E thuộc AC) và DF // AC (F thuộc AB). Xác định D sao cho AD vuông góc EF.
Bài 7. Cho tứ giác ABCD. Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung điểm của AB,BC,CD,DA.
a) Chứng minh MNPQ là hình bình hành
b) ABCD có thêm tính chất gì nữa để MNPQ là hình thoi, hình chữ nhật
Bài 8. Hình thoi ABCD có chu vi 16cm, đường cao AH = 2cm. Tính các góc của hình thoi.
* :) Thanks cho pạn nào giải giúp mình tất cả các pài trên :) *
 
T

tranhoangquan96

Bài 1. Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của hai cạnh AB và AC.
a) Cho AC = 12cm. Tính độ dài đoạn thẳng MN.
b) Gọi D là điểm đối xứng với A qua N. Chứng minh tứ giác ABCD là hình chữ nhật.
c) Lấy I là trung điểm cạnh AC và E là điểm đối xứng của N qua I. Chứng minh tứ giác ANCE là hình thoi.
d) Đường thẳng BC cắt DM và DI lần lượt tại H và K. Chứng minh: BH = CK.
Bài 2. Cho tam giác ABC nhọn có các đường cao BD và CE. Gọi H, K theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ B và C đến đường thẳng DE. Chứng minh EH = DK.
Bài 3. Cho hình thoi ABCD cạnh a, góc BAD = 60 độ. Từ B kẻ BM vuông góc AD, BN vuông góc CD. Tính AM, DN, BD và chứng minh tam giác BMN đều
Bài 4. Cho hình thoi ABCD, đường cao AH của tam giác ADC đồng thời là đường phân giác. Tính các góc của ABCD.
Bài 5. Cho hình bình hành ABCD, AC = AD, E đ/x với A qua CD. Chứng minh ADEC là hình thoi và C là trung điểm EB.
Bài 6. Cho tam giác ABC và D thuộc BC. Vẽ DE // AB (E thuộc AC) và DF // AC (F thuộc AB). Xác định D sao cho AD vuông góc EF.
Bài 7. Cho tứ giác ABCD. Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung điểm của AB,BC,CD,DA.
a) Chứng minh MNPQ là hình bình hành
b) ABCD có thêm tính chất gì nữa để MNPQ là hình thoi, hình chữ nhật
Bài 8. Hình thoi ABCD có chu vi 16cm, đường cao AH = 2cm. Tính các góc của hình thoi.
* :) Thanks cho pạn nào giải giúp mình tất cả các pài trên :) *
bài 1:
a) hình như thiếu dữ kiện fải ko bạn ! cho mỗi AC seo tính đc
b) D là điểm đối xứng vs A qua N thì trùng C mất à !
c) trên thì cho N là trung điểm của AC thì I nằm ở đâu !- - nản--
bài 2 : nếu tam giác cân thì chắc mình làm được :D

bài 3 :
ABCD là hình thoi => AD = AB => ADB là tam gíac cân
có góc A = 60 => ABD là tam giác đều
=> BD = a
DM = DN = 1/2 a
BM (pi ta go)
tam giác BMN có MB = NB => cân
có MBN = 1/2 ABD + 1/2 DBC = 30 + 30 = 60
=> BMN là tam giác đều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom