cho mình hỏi tí

L

lantrinh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y[TEX]= x^3- x^2+1 [/TEX]

viết phường trình tiếp tuyến của (C) biết tiếp tuyến cắt ox , oy tại A,B sao cho tam giác OAB cân tại O


mình viết pt tiếp tuyến tại : A,B... > OA=OB

chia 2 trường hợp giải cũng ra kết quả , có đều cũng hơi lâu


mình thấy đáp án viết : để OAB cân tại O thì pt tiếp tuyến vuông góc với đt y= x hoặc y= - x
mình ko hiểu sao thế ????
giải thích giúp mình nha
thanks:-*:-*:-*@};-
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

để OAB cân tại O thì pt tiếp tuyến vuông góc với đt y= x hoặc y= - x

Thì bạn vẻ hình ra
bạn thấy Tam giác OAB cân tại có có nghĩa tam giác OAB vuông cân tại O
Thì tiếp tuyến phải có hệ số góc K=+-1 đúng ko
mà k= +-1 thì nó vuông góc với đường thẳng y=+-x rồi :)
/:)
 
K

kenylklee

Đơn giản thôi mà bạn đường thẳng y=x hoặc y=-x là các ( nói sao nhỉ ) à là các đường thẳng chia góc phần tư thư nhất và phần tư thứ tư là làm đôi ó. Nôm na ra thì cứ cho 2 đường đó là một đường đi. Trong tam giác OAB thì cái đường y=x hoặc y=-x là đường cao kẻ từ O.Và tam giác OAB vuông cân tại O. Cạnh huyền là tiếp tuyến cần tìm.(Vẽ hình là thấy hết) . Không bít mình viết zầy có đúng hôk nũă...????
images
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom