Cho minh hỏi mấy câu này

Status
Không mở trả lời sau này.
S

seishirosama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một số câu hỏi minh làm trong phần chuyên đề ko biết Đ hay S , mong các ạn giúp đỡ :

1\ Câu nào sai:
nói về ứng dụng của nhôm :
1.chế tạo h hợp Tecmit dùng hàn gắn đường ray.
2. Làm khung cửa , trang trí nội thất và mạ đồ trang sức.
3. Làm day dẫn điện, thiết bị trao đổi nhiệt, đun nấu.
4.Làm vật liệu chế tạo ô tô, máy bay, tên lủa

2\ Cho mg Zn tác dụng với 4.16 g CdSO4, sau pứ khối lượng tăng lên 2.35%. m g là :
1.160
2.100
3.40
4.80
 
S

songlacquan

1/ đáp án 4, phải là hợp kim nhôm mới đúng
2/ đáp án 3, dùng tăng giảm khối lượng
 
S

seishirosama

songlacquan said:
1/ đáp án 4, phải là hợp kim nhôm mới đúng
2/ đáp án 3, dùng tăng giảm khối lượng
vay là 40g mình làm đúng mà đáp án cứ nói sai,còn câu này nữa mong songlacquan giai giup

1/ Cho 1mol Be và 1 mol Ca tác dụng V1 O2, và cho hỗn hợp trên tác dụng với H20 ra V2 H2
A. V1=V2
B. V1=1/2 V2.
C.V1=2V2.
D. tất cả đều sai.

2/ Cho Al tác dung dd NaOH cho ra V1 H2 và tác dụng với HNO3 cho ra khí V2 N2. Câu nào đ1u1ng:
A. V1=5V2.
B.V1=V2.
C.V1=1/5V2
D.tất cả đều sai

Mong bà con giải giùm
 
S

songlacquan

seishirosama said:
songlacquan said:
1/ đáp án 4, phải là hợp kim nhôm mới đúng
2/ đáp án 3, dùng tăng giảm khối lượng
vay là 40g mình làm đúng mà đáp án cứ nói sai,còn câu này nữa mong songlacquan giai giup

1/ Cho 1mol Be và 1 mol Ca tác dụng V1 O2, và cho hỗn hợp trên tác dụng với H20 ra V2 H2
A. V1=V2
B. V1=1/2 V2.
C.V1=2V2.
D. tất cả đều sai.

2/ Cho Al tác dung dd NaOH cho ra V1 H2 và tác dụng với HNO3 cho ra khí V2 N2. Câu nào đ1u1ng:
A. V1=5V2.
B.V1=V2.
C.V1=1/5V2
D.tất cả đều sai

Mong bà con giải giùm
câu 1/
n O2= 1mol
khi cho h2 td H2O thì Be kô phản ứng, Ca phản ứng với nước
Ca +2H2O->Ca(OH)2 +H2
sau đó Be td với Ca(OH)2 do tc lưỡng:
Be+Ca(OH)2->CaBeO2 +H2
n2 H2=1mol
vậy nH2=2 mol
do đó V1=1/2V2 ->B
câu 2/ Al + NaOH +H20==>NaAlO2+3/2H2 -> nH2=1.5nAl
Al +HNO3 -> viết pt ==>nN2=3/10*nAL
vậy v1/v2=1.5/3/10=5 --->V1=5V2 __>A
 
S

seishirosama

giờ mới thấy cái cuốn sách của Bộ sai tùm lum quá trời câu sai luôn
 
G

Guest

\ Câu nào sai:
nói về ứng dụng của nhôm :
1.chế tạo h hợp Tecmit dùng hàn gắn đường ray.
2. Làm khung cửa , trang trí nội thất và mạ đồ trang sức.
3. Làm day dẫn điện, thiết bị trao đổi nhiệt, đun nấu.
4.Làm vật liệu chế tạo ô tô, máy bay, tên lủa

Câu này đáp án là 2 ==> chính xác 100% luôn
( đề thi học kì 2 chương trình phân ban của Tp Đà Nẵng đó)
 
P

phata4u

Thì người ta kêu chọn câu sai đó thôi

Còn ý kiến mà kêu là phải hợp kim mới được thì hiểu sai rồi đã gọi là ứng dụng nhôm mà^^
 
S

spirous

seishirosama said:
2\ Cho mg Zn tác dụng với 4.16 g CdSO4, sau pứ khối lượng tăng lên 2.35%. m g là :
1.160
2.100
3.40
4.80
Câu này mình thấy ko rõ nghĩa, nếu nói sau pư kl sản phẩm tăng 2.35%-> ko đúng ĐLBTKL, nếu nói kl chất rắn tăng 2.35% thì tức là kl Cd kết tủa=1.0235lần kl Zn->m=2.188g, chả kq nào hết, còn nếu nói dd sau pư tăng 2.35% thì wa sai vì dd sau pư là ZnSO4 kl chắc chắn nhỏ hơn CdSO4
Ko biết mình nói vậy đó dúng ko nữa
1 vài bạn có nói bài này kq là 40g, co thẻ giải thích rõ ràng hơn cho mình ko, thật sự mình ko biết làm sao để có kq ấy.
P/S Bài này nếu pư xảy ra ko hoàn toàn thì sao nhỉ ^^ đề đâu nói pư hoàn toàn đâu
 
S

songlacquan

spirous said:
seishirosama said:
2\ Cho mg Zn tác dụng với 4.16 g CdSO4, sau pứ khối lượng tăng lên 2.35%. m g là :
1.160
2.100
3.40
4.80
Câu này mình thấy ko rõ nghĩa, nếu nói sau pư kl sản phẩm tăng 2.35%-> ko đúng ĐLBTKL, nếu nói kl chất rắn tăng 2.35% thì tức là kl Cd kết tủa=1.0235lần kl Zn->m=2.188g, chả kq nào hết, còn nếu nói dd sau pư tăng 2.35% thì wa sai vì dd sau pư là ZnSO4 kl chắc chắn nhỏ hơn CdSO4
Ko biết mình nói vậy đó dúng ko nữa
1 vài bạn có nói bài này kq là 40g, co thẻ giải thích rõ ràng hơn cho mình ko, thật sự mình ko biết làm sao để có kq ấy.
P/S Bài này nếu pư xảy ra ko hoàn toàn thì sao nhỉ ^^ đề đâu nói pư hoàn toàn đâu

chắc tại bạn viết đề tắt quá, nhưng tớ quen rùi nên tự hiểu.
 
S

seishirosama

spirous said:
seishirosama said:
2\ Cho mg Zn tác dụng với 4.16 g CdSO4, sau pứ khối lượng tăng lên 2.35%. m g là :
1.160
2.100
3.40
4.80
Câu này mình thấy ko rõ nghĩa, nếu nói sau pư kl sản phẩm tăng 2.35%-> ko đúng ĐLBTKL, nếu nói kl chất rắn tăng 2.35% thì tức là kl Cd kết tủa=1.0235lần kl Zn->m=2.188g, chả kq nào hết, còn nếu nói dd sau pư tăng 2.35% thì wa sai vì dd sau pư là ZnSO4 kl chắc chắn nhỏ hơn CdSO4
Ko biết mình nói vậy đó dúng ko nữa
1 vài bạn có nói bài này kq là 40g, co thẻ giải thích rõ ràng hơn cho mình ko, thật sự mình ko biết làm sao để có kq ấy.
P/S Bài này nếu pư xảy ra ko hoàn toàn thì sao nhỉ ^^ đề đâu nói pư hoàn toàn đâu
sorry mình ghi đề hơi tắt nên làm bạn hểu lầm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom