cho mình hỏi mấy câu này!

I

icy_tears

c,
$(2a - 3b)(4a - b) - (a^2 - b^2) - (3b - 2a)^2$
$= (2a - 3b)(4a - b) - (2a - 3b)^2 - (a^2 - b^2)$
$= (2a - 3b)(4a - b - 2a + 3b) - (a + b)(a - b)$
$= (2a - 3b)(2a + 2b) - (a + b)(a - b)$
$= (a + b)( 4a - 6b - a + b)$
$= (a + b)(3a - 5b)$

d, $a(ab - b^2) + b(bc - c^2) + c(ac - a^2)$
$= ab(a - b) + b^2c - bc^2 + ac^2 - a^2c$
$= ab(a - b) - c(a + b)(a - b) + c^2(a - b)$
$= (ab - ac - bc + c^2)(a - b)$
$= (a - c)(b - c)(a - b)$
 
Last edited by a moderator:
R

rua.khoc

b)
picture.php


= 16x^2 +8xy - 1 +4.(x^2 +2xy +y^2)
= 16x^2 +8xy - 1 + 4x^2 + 8xy +4y^2
= 16x^2 - 1 + 4x^2 +4y^2
= ( 16x^2 + 4x^2) + (4y^2 +1 )
= 4x^2 . (4y^2 +1 ) + (4y^2 +1 )
= (4y^2 +1 ) + ( 4x^2 +1 )

Xong
 
Top Bottom