Cho mình hỏi mấy bài về tỷ lệ thức lớp 7

L

lambaichoem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi 2 bài đại số sau:
Cho 2005 số khác 0 bất kỳ, 4 số lập thành 1 tỷ lệ thức. Chứng minh răng tồn tai ít nhất 502 số bằng nhau?
Cho 101 số a1, a2, ....,a101 trong đó a1 = 5 a2 = a1 + 1/a1 ...... a(n+1) = a(n) + 1/(a(n+1)), n>=1. Chứng minh rằng
a51 >11
15 < a101<15,1
Xin cảm ơn.
 
Top Bottom