Cho mình hỏi mấy bài thiệt diện với,,,,,?

T

thththththth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O cạnh a, góc BAD=60 độ. Đường thẳng S0 vuông góc với mp(ABCD) và S0= (3a/4). Gọi E,F lần lượt là trung điểm của BC, BE
a) C/m (S0F) vuông góc với (SBC)
b) Tính kc từ O đến (SBC)
c) mp (a) qua AD và vuông góc với (SBC). Xd và tính thiết diện của hc SABCD và mp (a)

2) Cho tam giác đều ABC, đường cao AH=3a. Lấy O trên AH với A0=a. Trên dg vuông góc với (ABC) tại 0, lấy S với SO=2a, M di động trên OH với OM=x(0<x<2a)
a) mp (a) qua M vuông góc OH cắt hình chóp SABC theo một thiết diện hình gì? tính S td theo a và x
2) định x để td có S max...
 
D

dinhthihong18051995

b,ke OH vuong SF trong (SOF) => OH vuong BC

OH vuong SF =>OH vuong (SBC)
=> d(O,(SBC))=OH ,ban tu tinh not OH la duoc
 
H

hoathuytinh16021995

a,gt=>SOvuoong góc với (ABCD)=>SOvuoong góc với BCcos tam giác BDC=tam giác ABD đều
EB=EC=>DEvuoong góc với BC(1)
có OB=OD;BF=FE=>OF//DE(2)
từ (1)_và(2)=OF vuông góc BC
có : OF vuông góc với BC;SO vuông góc với BC=>BC vuông góc vối (SOF)=>(SOF) vuông góc (SBC)
b,tờ O kẻ OK vuông góc với SF=> khoảng cách từ O đến (SBC)=OK
có tam giác SOF vuông tại o;OK vuông với SF
áp dụng hệ thức lượng tronh tam giác vuông ta có:OK=3a/2can13
c, do AD//BC
=. từ A và D lần lượt kẻ AI và DH vuông góc với SB,SD
=. thiết diệnh cắt bởi mp a là DAIH
 
Top Bottom