Cho mình hỏi mấy bài GPT này cái !

T

thefool

bài này đặt 2 cái căn lần lượt là a,b.từ pt ta có :(b+2)(b-1)=(2+a)(1-a)=>(b-1)(1-a)>=0.giải ra theo x kết hợp điều kiện căn thức =>nghiêm x=1.cụ thể cuối cùng là:3x(2x+1)(x-1)^2 <=0
 
T

thong1990nd

Giải các pt sau:

[tex]x^2 - 2x + 3 = \sqrt {2x^2 - x} + \sqrt {1 + 3x - 3x^2 }[/tex]
thôi thì giải lun áp dụng bunhia
có [TEX]VP=\sqrt[]{2x^2-x}+\sqrt[]{1+3x-3x^2}[/TEX] \leq [TEX]\sqrt[]{(1^2+1^2)(2x^2-x+1+3x-3x^2)}=\sqrt[]{2(-x^2+2x+1)}=\sqrt[]{4-2(x-1)^2}[/TEX] \leq [TEX]2[/TEX]
[TEX]VT=(x-1)^2+2 \geq 2[/TEX]
dấu = x/ra \Leftrightarrow [TEX]x-1=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x=1[/TEX]
Vậy [TEX]x=1[/TEX] là 1 nghiệm duy nhất:D
 
Top Bottom