cho mình hỏi đáp án của câu này là gì?

tuyet tram

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
28
4
31
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A mượn B và C mỗi người 50k. Vậy A có 100k, A mua 1 đôi giày hết 97k. A còn lại 3k.A trả cho B và C mỗi người 1k. A còn lại 1k . Vậy A còn nợ B và C mỗi người 49k. Tổng tiền của A nợ B và C là 98k cộng thêm tiền còn lại của A nữa thì thành 99k. vậy còn 1k nữa ở đâu?
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
mình tìm mãi mà không có chỗ nào vô lí cả
chỗ vô lí chính là chỗ mà bạn A còn giữ lại 1k đó bạn. sau khi trả mỗi người 1k thì bạn A nợ mỗi người 49k tổng là 98k tuy nhiên còn 1k A giữ lại ta không thể cộng vào 98k kia mà phải trừ đi 1k có nghĩa là 98k-1k=97k là số tiền mua đôi giày nhé
98k là số nợ còn 1k là số có, nó ngược dấu của nhau chứ không thể cùng dấu
 

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
19
~Thế Giới Phép Thuật ~
A mượn B và C mỗi người 50k. Vậy A có 100k, A mua 1 B và C hết 97k. A còn lại 3k.A trả cho B và C mỗi người 1k. A còn lại 1k . Vậy A còn nợ B và C mỗi người 49k. Tổng tiền của A nợ B và C là 98k cộng thêm tiền còn lại của A nữa thì thành 99k. vậy còn 1k nữa ở đâu?
Lời giải: 1.000 đó không biến mất
Sau khi mua đôi giày , bạn chắc chắn còn 3.000 tiền thừa. Bạn gửi trả B 1.000, trả C 1.000 nên chỉ còn nợ mỗi người: 50.000 - 1.000 = 49.000, tổng cộng nợ B và C : 49.000 + 49.000 = 98.000. Và bạn còn 1.000 tiền thừa.

Đến đây:

- Nếu bạn đưa nốt 1.000 cho bố hoặc mẹ thì bạn chỉ còn nợ bố và mẹ: 98.000 - 1.000 = 97.000 - bằng giá trị B và C bạn mua.

- Nếu bạn giữ lại 1.000 và 97.000 giá trị cái váy sẽ có tổng là 98.000, bằng số tiền nợ bố mẹ

Do đó, bạn sẽ không bị mất đồng nào.
 

Kenny Huyền

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2015
13
13
71
1K đó không biến mất. Vì:
Sau khi mua đôi giày , bạn chắc chắn còn 3k tiền thừa. Bạn gửi trả B 1k, trả C 1k nên chỉ còn nợ mỗi người: 50k- 1k = 49k, tổng cộng nợ B và C : 49k+ 49k = 98k. Và bạn còn 1ktiền thừa.

Đến đây:

- Nếu bạn đưa nốt 1k cho bố hoặc mẹ thì bạn chỉ còn nợ bố và mẹ: 98k- 1k= 97k- bằng giá trị B và C bạn mua.

- Nếu bạn giữ lại 1k và 97k giá trị cái váy sẽ có tổng là 98k, bằng số tiền nợ bố mẹ

Do đó, A không bị mất đồng nào.
 
Top Bottom