Cho mình hỏi đáp án 1 số câu trắc nghiệm

P

phuongthao888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hiện tượng nào sau đây không phải là đột biến nhiễm sắc thể?
A. Trao đổi các đoạn gen tương ứng trong giảm phân giữa 2 nhiễm sắc thể kép tương đồng.
B. Chuyển vị trí các đoạn gen trong cùng 1 NST.

2. Phân tử protein được tổng hợp từ 1 phân tử mARN co M=24970. Trong quá trình giải mã trên mARN có 1 số riboxom tham gia khoảng cách đều 91,8A0 và vận tốc giải mã là 88,5 giây và mỗi riboxom đều giải mã 1 lượt thì quá trình cần sử dụng số axit amin là
Đáp án là 3405 nhưng các bạn có thể cho mình biết cách giải được ko?

3. Tác nhân nào sau đây có khả năng kích thích nhưng ko gây ion hóa các nguyên tử khi chúng đi xuyên qua các mô sống.
A. Sốc nhiệt
B. Tia tử ngoại
C. Tia phóng xạ
D. Conxisin
 
C

clovereat

1.A (đây là hiện tượng trao đổi chéo ở GP I).
3.D
câu 2 mình quên mất cách làm roy (hồi kì I học gấp nên nhanh quên).Nhưng mà khối lượng của mARN=24970 hình như k đúng, vì khối lượng 1 nu=300, chia ra thì lẻ???
 
Q

quando92

Tính trong vòng 1 giây giải mã được bao nhiêu axit amin trùi lấy M chia cho có thể sẽ ra kq, lấy xấp xỉ thôi.
 
P

phuongthao888

1.A (đây là hiện tượng trao đổi chéo ở GP I).
3.D
câu 2 mình quên mất cách làm roy (hồi kì I học gấp nên nhanh quên).Nhưng mà khối lượng của mARN=24970 hình như k đúng, vì khối lượng 1 nu=300, chia ra thì lẻ???

không phải đâu ban oi, caj na`y M protein, khoj luong 1 aa=110, chja ra =227
 
Top Bottom