Cho mình hỏi chút

Y

yayayaya1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cái đề bài nó là như thế này
Cho tam giác ABC,M là trung điểm của AC.E là chân đường phân giác góc M của tam giác ABM.D là chân đường phân giác góc M của tam giác MBC
a.Cm:ED song song AC
b.Kẻ MH vuông góc với ED.Cm:MH bình phương=HE nhân HD
c.Cho tỉ lệ giữa DC và DB la 3 phần 4,AC=9,MH=2.Tính chu vi tam giác MED
Câu B mình ra rồi còn a với c thôi
 
P

pigletu

Cái đề bài nó là như thế này
Cho tam giác ABC,M là trung điểm của AC.E là chân đường phân giác góc M của tam giác ABM.D là chân đường phân giác góc M của tam giác MBC
a.Cm:ED song song AC
a, Ta có:
eq.latex


eq.latex

mặt khác, MA = MC
\Rightarrow
eq.latex
\Rightarrow HD // AC
(H chính là E nha ^^ đánh nhầm, k muốn sửa)
 
P

pigletu

Cái đề bài nó là như thế này
Cho tam giác ABC,M là trung điểm của AC.E là chân đường phân giác góc M của tam giác ABM.D là chân đường phân giác góc M của tam giác MBC
a.Cm:ED song song AC
b.Kẻ MH vuông góc với ED.Cm:MH bình phương=HE nhân HD
c.Cho tỉ lệ giữa DC và DB la 3 phần 4,AC=9,MH=2.Tính chu vi tam giác MED

c,
eq.latex
\Leftrightarrow
eq.latex
\Leftrightarrow ED =
eq.latex


Ta có:
eq.latex
\Leftrightarrow
eq.latex


ME vuông góc MD \Rightarrow
eq.latex
\Leftrightarrow
eq.latex


\Rightarrow Chu vi tam giác MED
 
Top Bottom