Cho mình hỏi cái này!!!

Y

youch

Một tam giác phải có ít nhất hai góc nhọn chứ, vì tổng ba góc trong một tam giác là 180 mà.
Nếu có một góc đã \geq[TEX]90^o[/TEX] thì hai góc còn lại sẽ <[TEX]90^o[/TEX] vì cộng lại mới bằng mà nên đương nhiên hai góc đó sẽ là hai góc nhọn.
 
T

tear_viem_tear

kó le~ ít nhất fải là 2 góc nhọn, không cần cm cũng được, nghĩ xem, có 3 loại tam giác: nhọn, vuông, tù. tam giác nào cũng có 2 góc nhọn là ít nhất rồi, còn cách cm thì chắc cũng giống bạn youch thôi!

jả sử tgABC có duy nhất A là nhọn thì B và C cùng lớn hơn 90 nên góc B + góc C lớn hơn 2 lần 90, hay 180. tổng ba góc lớn 180 thì dẫn tới vô lý :D
 
N

nhatkyngocxit

sai bởi vì một tam giác có ít nhất là hai góc nhọn hoặc ba góc nhọn,bạn có thể lấy từ tất cả các loại tam giác vì nếu như có một góc nhọn thì hai góc còn lại sẽ là vuông hoăc tù.mà không có tam giác nào lại có hai góc vuông hay hai góc tù đc.tam giác đó sẽ lớn hơn 180* mà chẳng có tam giác nào 180* đâu.Câu hỏi dễ,bạn học chắc kiến thức thì sẽ trả lời đc.:)>-
 
T

tear_viem_tear

theo mj`nh kâu nj` la` do lưỡng lự về cấu trúc kâu đó, không fa~J la` vi` ko vững kjến thức đâu, kó le~ pạn ấy ko hju~ ro~ ý nghja~ kua~ kâu đó nên mới quyết đjnh hoy~ tụi mj`nh :D
 
L

le_tien

Ack có ít nhất 1 góc nhọn tức là số góc nhọn phải > 1, có thể là 2 hoặc 3.... có j sai nào?????
 
T

tear_viem_tear

có jt' nhất 1 góc nhọn, nghja~ la` tồn tại trường hợp chj~ kó 1 góc nhọn đếy :D nju; như chu~ đề nj` đc tranh luận dzỵ thj` chu~ topic nj` up lên ku~Ng đúng do ko`n nhju` lưỡng lự :D
 
T

thienlong_cuong

Cái này là sai vì tam giác có 1 góc nhọn thì phải có 2 góc vuông hoặc tù mà như vậy thì không tồn tại tam giác nào ! Vậy không thể nói là trong một tam giác thì có ít nhất 1 góc nhọn .
 
V

vinh001

Cô giáo của chủ topic giỡn hay sao ấy .
Trong 1 tam giác thử nghĩ xem nếu có 1 góc nhọn thì 2 góc còn lại ít nhất fai? vuông . Ma` 2 góc đó vuông thì cộng lại = 180* òi làm gì còn định lí tổng 3 góc tam giác = 180* nữa .
 
T

tear_viem_tear

sr bạn vinh001 nhaz, bạn nói "Hai góc còn lại ít nhất phải vuông" thì phải nói tiếp là tổng của hai góc đó >=180 độ chứ, nếu nói cách bạn thì phải thêm vào đếy: "mà 2 góc vuông + lại = 180 độ thì tất nhiên hai góc đó phải >=180 độ" ==> dzỵ mới đúng :D trong toán, cách djễn đạt kũng ko kém phần wan trọng đâu :D
 
V

vinh001

sr bạn vinh001 nhaz, bạn nói "Hai góc còn lại ít nhất phải vuông" thì phải nói tiếp là tổng của hai góc đó >=180 độ chứ, nếu nói cách bạn thì phải thêm vào đếy: "mà 2 góc vuông + lại = 180 độ thì tất nhiên hai góc đó phải >=180 độ" ==> dzỵ mới đúng :D trong toán, cách djễn đạt kũng ko kém phần wan trọng đâu :D

Thanks bạn nha , tại mình đánh nhanh we nên ko chú ý cách diễn đạt . Thanks bạn nha , chắc bạn là 1 ng` yêu thix môn toán nhỉ :D
 
T

tear_viem_tear

olala, yêu thjk toán thj` tạm đúng nhưng đúng 3/4 thoy, tui thjk hj`nh hơn, số thj` ... ta`m tạm ... hơy hơy ---> đu~xa`j :D
 
M

minhtrang_97

trong 1 tam giác có ít nhất là 1 góc nhọn, vì:
*nếu là tam giác vuông thì có góc vuông = 90 độ nên 2 góc còn lại phải là 2 góc nhọn (cùng phụ góc vuông)
*nếu là tam giác tù thì cũng có 2 góc nhọn vì góc tù= 120 độ=> 2 góc phải< 90 độ
*là tam giác nhọn thì đuong nhiên là có 3 góc nhọn rồi
 
Top Bottom