cho mình hỏi cái hoán vị

K

kuky1106

A

autumns_gust

:) Bạn hãy làm yêu cầu này trước khi đọc phần sau nhé.
Vậy bạn hãy tính thử xem, nếu có 100 tb trong 200 tế bào hoán vị gen thì tần số sẽ là bao nhiêu, nếu có 150 tb trong 200 tb hoán vị gen thì tần số là bao nhiêu và nếu 200 tế bào hoán vị gen thì tần số là bao nhiêu?

Mà như đã biết thì tần số hoán vị gen luôn bé hơn hoặc bằng 50%, đơn giản vì người ta suy ra tần số từ tỉ lệ giao tử.
40 tb có giảm phân thì số tinh trùng chứa NST có trao đổi đoạn là 80
200 tb giảm phân thì được tổng 800 tinh trùng
vậy tần số hoán vị gen là 80/800=10%
 
K

kuky1106

:) Bạn hãy làm yêu cầu này trước khi đọc phần sau nhé.
Vậy bạn hãy tính thử xem, nếu có 100 tb trong 200 tế bào hoán vị gen thì tần số sẽ là bao nhiêu, nếu có 150 tb trong 200 tb hoán vị gen thì tần số là bao nhiêu và nếu 200 tế bào hoán vị gen thì tần số là bao nhiêu?

Mà như đã biết thì tần số hoán vị gen luôn bé hơn hoặc bằng 50%, đơn giản vì người ta suy ra tần số từ tỉ lệ giao tử.
40 tb có giảm phân thì số tinh trùng chứa NST có trao đổi đoạn là 80
200 tb giảm phân thì được tổng 800 tinh trùng
vậy tần số hoán vị gen là 80/800=10%


nhưng vì sao "40 tb có giảm phân thì số tinh trùng chứa NST có trao đổi đoạn là 80"? mình chưa hiểu lắm, giải thích kĩ hơn dc ko...
 
N

nvtanqsy

có vậy mà u ko hỉu.AB/ab giảm phân cho mấy giao tử bình thường? là 2.>>>40 thì cho 80 bình thường .mà 200 tb thì cho tổng là 200*4=800tt>>>f-80/800=?
 
Top Bottom