cho mình hỏi bài toán???

T

thuongb14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là mình đang chuẩn bị kt rồi, vậy mà còn bài này chưa làm đc, mong mọi người giúp đỡ, cấp bách lắm ạ:
BT: Cho tam giác ABC có đường cao BE và AD cắt nhau tại I
a, C/m CI vuông góc với AB
b, CHo góc ACB=30 độ. Tính góc BID?
c, So sánh BE và EC
 
N

nguyenphu.manh

Tình hình là mình đang chuẩn bị kt rồi, vậy mà còn bài này chưa làm đc, mong mọi người giúp đỡ, cấp bách lắm ạ:
BT: Cho tam giác ABC có đường cao BE và AD cắt nhau tại I
a, C/m CI vuông góc với AB
b, CHo góc ACB=30 độ. Tính góc BID?
c, So sánh BE và EC

Thế này em nha.
a. Do I là dao điểm 2 đường cao nên I cũng là trực tâm tam giác nên CI vương góc AB.
b. [TEX]\widehat{BID}=90^{0}-\widehat{DBI}=\widehat{BCE}=30^{0}[/TEX].
c.BE và EC thì không thể so sánh khi không có thêm ĐK.
Nếu dùng ĐK câu b thì EC>BE.
 
N

nhoxhuy654

a. Do I là dao điểm 2 đường cao nên I cũng là trực tâm tam giác nên CI vương góc AB.
b. .
c.BE và EC thì không thể so sánh khi không có thêm ĐK.
Nếu dùng ĐK câu b thì EC>BE.
 
Top Bottom