Cho mình hỏi bài toán này (lớp 7)

T

tiendat102

Với [TEX]f(x)=G(x)[/TEX] Ta luôn có:
[TEX]\Leftrightarrow ax^2+bx+c=a^\prime x^2 +b^\prime x +c^\prime[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ax^2-a^\prime x^2 + bx - b^\prime x + c - c^\prime =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2(a-a^\prime)+x(b-b^\prime)+(c-c^\prime)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \begin{Bmatrix} a-a^\prime=0\\ b-b^\prime =0\\ c-c^\prime =0 \end{Bmatrix}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \begin{Bmatrix} a=a^\prime \\ b=b^\prime \\ c=c^\prime \end{Bmatrix}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom