Cho mình hỏi bài tích phân

B

buiduc123

bài làm của bạn sao đưa lên coi ... bài này mình làm cũng hơi dài ko dám đưa lên
 
N

nhocbo

À mình tách ra thành [tex]\int\limits_{0}^{\pi}\frac{x}{cosx^2}dx - \int\limits_{0}^{\pi}\frac{xsinx}{cosx^2}dx[/TEX]
 
C

colenplv

viết gì đây

biến đổi: sinx+1=2[cos(pi/4-x/2)]^2
thế vào biểu thức rồi sử dụng tích phân từng cục.kết quả là: \prod_{i=1}^{n}
Mình tìm mãi mà không thấy mấy kí hiệu để làm ở đâu mong các bạn chỉ giúp??
 
N

nerversaynever

[tex]\int\limits_{0}^{\pi}\frac{x}{sinx +1}dx[/tex]
Bài này mình làm đc nhưng cách làm dài wa. Bạn nào có cách nào ngắn cho mình tham khảo.
:):):)
Cho bạn cái định lý này mà xài nè
xét tích phân
[TEX]\int\limits_a^b {xf(x)dx} [/TEX] nếu f(x) thỏa mãn [TEX]f(x) = f\left( {a + b - x} \right)[/TEX] thì khi đó [TEX]\int\limits_a^b {xf(x)dx} = \frac{{a + b}}{2}\int\limits_a^b {f(x)dx} [/TEX]

Vấn đề đến đây kết thúc...................
 
Top Bottom