Cho mình hỏi bài tập về phương trình mũ

T

truongke95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8.3^x + 3.2^x = 24 + 6^x

Thanks vì đã xem bài, và giúp mình.

Đây, sorry các bác, tớ up hẳn hình đây cho dể hiểu:
Aloxovn.com-Untitled1.png
 
Last edited by a moderator:
Z

zeii95

[TEX]8.3^x + 3.2^x = 24 + 6^x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^3.3^x + 3.2^x - 3.2^3 - 2^x.3^x =0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^3(3^x - 3) - 2^x(3^x -3) =0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2^3 - 2^x)(3^x - 3)=0[/TEX]
\Leftrightarrow x= 3 or x=1 :d
 
Top Bottom