Toán 11 Tìm v sao cho khi tịnh tiến (C) theo v ta được (C')

ngant7860@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
1
0
1
22
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hai đồ thị của hàm số f(x)= x^3 + 3x + 1 (C) và g(x) = x^3 - 6x^2 + 15x - 2 (C') .Tìm vectơ v=(a, b) ; sao cho khi tịnh tiến đồ thị (C) theo vectơ v ta được đồ thị (C')
A. v = (2; 9) B. v =(2;11) C. v=(3;2) D. v= (9;2)
Bạn cứ làm như bình thường thôi!
Gọi M(x;y) thuộc hàm f(x)
Còn M'(x';y') là ảnh của M
.....

Cuối cùng ra đáp án B
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
2 điểm thuộc C là
A(0;1) B(-1;-3)
A' B' là 2 điểm A và B sau khi tịnh tiến theo vecto v=(a;b)
=>A'(a;b+1) B'(a-1;b-3)
A' B' thuộc (C')
=>$a^3-6a^2+15a-2=b+1$
và $(a-1)^3-6(a-1)^2+15(a-1)-2=b-3$
giải hệ trên <=>a=2 hoặc a=3
a=2 => b=11
a=3 =>b=15
đáp án B
 
  • Like
Reactions: ngant7860@gmail.com

Nguyễn Minh Quý

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
17
9
6
21
Hà Tĩnh
Trường THCS Gia Hanh
30.png
 
Top Bottom