cho mình hỏi bài này với

H

h0cmai.vn...tru0ng

Giải


Câu 1 : Thế số vào ....
Câu 2 :
$8^{6} \equiv 2144( mod 10000)$
$8^{10}\equiv 1824 (mod 10000)$
$8^{20} \equiv 6976 (mod 10000)$
$8^{30} \equiv 4224 (mod 10000)$
$8^{50} \equiv 6624 (mod 10000)$
$8^{100} \equiv 7376 (mod 10000)$
$8^{200} \equiv 5376 (modd 10000)$
$8^{236} \equiv 5376 . 4224 . 2144 \equiv 2256 (mod 10000)$
Vậy 4 chứ số tận cùng là 2256 ...
P/S : Lâu ngày không làm có thể sai sót :)
 
P

policehweb


Câu 1 : Thế số vào ....
Câu 2 :
$8^{6} \equiv 2144( mod 10000)$
$8^{10}\equiv 1824 (mod 10000)$
$8^{20} \equiv 6976 (mod 10000)$
$8^{30} \equiv 4224 (mod 10000)$
$8^{50} \equiv 6624 (mod 10000)$
$8^{100} \equiv 7376 (mod 10000)$
$8^{200} \equiv 5376 (modd 10000)$
$8^{236} \equiv 5376 . 4224 . 2144 \equiv 2256 (mod 10000)$
Vậy 4 chứ số tận cùng là 2256 ...
P/S : Lâu ngày không làm có thể sai sót :)
tk. hỏi thêm câu nữa bài 1 nha
tìm số dư khi chia đa thức cho x+3
Tính giá trị khi x=5,555
 
T

thanhhien_pretty


Câu 1 : Thế số vào ....
Câu 2 :
$8^{6} \equiv 2144( mod 10000)$
$8^{10}\equiv 1824 (mod 10000)$
$8^{20} \equiv 6976 (mod 10000)$
$8^{30} \equiv 4224 (mod 10000)$
$8^{50} \equiv 6624 (mod 10000)$
$8^{100} \equiv 7376 (mod 10000)$
$8^{200} \equiv 5376 (modd 10000)$
$8^{236} \equiv 5376 . 4224 . 2144 \equiv 2256 (mod 10000)$
Vậy 4 chứ số tận cùng là 2256 ...
P/S : Lâu ngày không làm có thể sai sót :)

Bài này đúng rồi.. bài 1 nè :
P(-1)= a-b+c-d = 3-(-1)-6
P(1)=a++b+c+d=14
P(2)=16a+8b+4c+2d =82
P(3)=81a+27b+9c+3d=294



=> [TEX] \left\{ \begin{array}{l} 14a+6b+2c=54 \\ 78a+24b+6c=252 \\ 2a+2c =12 \end{array} \right.[/TEX]


ấn mode 5 2 nhập hệ số (fx- 570ES)
ta được a=2, b=3, c= 4 => d=5
:D:D:D
 
T

thuyduong1851998

tk. hỏi thêm câu nữa bài 1 nha
tìm số dư khi chia đa thức cho x+3
Tính giá trị khi x=5,555

Từ bài 1, ta có đa thức
[TEX]P(x)=x^5+2x^4+3x^3+4x^2+5x+6[/TEX]

số dư khi chia P(x) cho (x+3) là giá trị của đa thức tại x= -3
thay số vào, ta có P(-3)=-135

thay x=5,555 vào P(x) ta có P(5,555) \appove 7865,460862
 
Top Bottom