cho mình hỏi bài này tí các bạn

9

9850434

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm giao thoa trên mặt chất lỏng bởi 2 nguồn kết hợp A.B dao đông cùng pha , cùng tần số f =50Hz, ta đo được khoảng cách gần nhất giữa 2 điểm dao động có biên độ cực đại nằm trên đoạn AB là 4 mm. vận tốc sóng :
A.0.8m/s
B.0.4ms
C.0.5m/s
D.0.2m/s
làm sao ra 0.4m/s vậy
các bạn giải giùm mình với ???
 
P

phamlinh1990

9850434 said:
trong thí nghiệm giao thoa trên mặt chất lỏng bởi 2 nguồn kết hợp A.B dao đông cùng pha , cùng tần số f =50Hz, ta đo được khoảng cách gần nhất giữa 2 điểm dao động có biên độ cực đại nằm trên đoạn AB là 4 mm. vận tốc sóng :
A.0.8m/s
B.0.4ms
C.0.5m/s
D.0.2m/s
làm sao ra 0.4m/s vậy
các bạn giải giùm mình với ???

4mm là khoảng cách giữa 2 bụng sóng liên tiếp. => lamda = 2.4 mm= 8mm. từ đó tính đc v = 0.4.
 
D

duytungvt

giời ơi bài này mà không làm được. làm như ông Linh là đúng rồi. khoảng cách giữa hai bung liên tiêp la lamda/2
 
Top Bottom