Cho mình hỏi bài này nha

P

payphone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy M là 1 điểm bất kì thuộc cạnh BC, gọi MD là đường vuông góc kẻ từ M đến AB, ME là đường vuông góc kẻ từ M đến AC, O là trung điểm của DE
a) chứng minh rằng 3 điểm A,O, M thẳng hàng
b) khi điểm M di chuyển trên cạnh BC thì điểm O di chyển trên đương nào ?
c) điểm M ở vị trí nào trên cạnh BC thì AM có đọ dài nhỏ nhất?
 
T

tiendat3456

a,Xét tứ giác ADME có
Góc DAE=90độ
Góc ADE=90 độ
Góc MEA=90 độ
Suy ra tứ giác ADME là hình chữ nhật
Vì Olà trung điểm của DE
Suy ra O cũng là trung điểm của AM
Suy ra 3 điểm A,O,M thẳng hàng
 
Top Bottom