Cho mình hỏi bài này nha,cả nhà.

H

hoahongxanh_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giac ABC co goc A=120*; AA1,BB1,CC1 lan luot la phan giac .chung minh goc B1A1C1=90*.
2)Cho tam giac ABC vuong tai A,duong cao AH,nguoi ta dung ve phia ngoai cua tam giac hinh vuong ABDE va ACGF.chung minh
a)A,D,G thang hang
b)BCEF la hinh thang can
c)Goi I,J la hinh chieu cua D va G tren BC.Chung minh DI+GJ=BC
d)Goi S la giao diem cua DE va GF.Chung minh S thuoc AH
e)AH,BG,CD dong quy.
 
T

thienlong_cuong

Bài 1 dễ quá còn gi` ????
Bài 2 :
a )

[TEX]\widehat{DAB} + \widehat{BAC} + \widehat{CAG} = 45^0 + 90^0 + 45^0 = 180^0[/TEX]
=> D ; A ; G thẳng hàng
b)
BCEF là hình thang cân do :
[TEX]\widehat{EBA} + \widehat{ABC} + \widehat{ACB} + \widehat{ACF} = 45^0 + 45^0 + \widehat{ABC} + \widehat{ACB} = 180^0[/TEX]
=> BE // CF
Mặt khác dễ c/m BF = CE
=> BEFC là hình thang cân
C)
tam giác DIB = tam giác BHA
=> DI = BH
tương tự HC = GJ
Cộng từng vế hai đẳng thức có đpcm
d)
Dễ c/m
[TEX]\widehat{EAS} + \widehat{ESA} + 90^0 = 180^0[/TEX]
[TEX]\widehat{EAS} + 90^0 + \widehat{BAH} = 180^0[/TEX]
[TEX]\widehat{SAH} = 180^0[/TEX]
=> S ; A ; H thẳng hàng
e)
Đang nghĩ chưa thông ! Post tạm !
 
T

thienlong_cuong

bài 1 thi` khó hon mi`nh nghĩ nhỉ ! Đọc đề ko kị ! Thung cảm ! nếu help dược thi` tui help !
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

e)AH,BG,CD dong quy
cHỈ CẦN C/M BG và CD là 2 đg cao của tam giác BSC ( BG vuông vs CS ; BS vuông vs CD )
Do tam giác DIC = tam giác BHS
tam giác BGJ = tam giác SCH
A ; H ; S thẳng hàng
=> SH cũng là 1 đg cao !
=> ba đg AH ; BG ; CD đồng quy
 
Top Bottom