K
ken_kute9x


Bài 1: Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn tâm (O;R),AB<AC.Hai đuờng cao BE và CF cắt nhau tai H.
a)Chứng minh tứ giác BÈc nội tiếp.Xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp tứ giác.
b)Vẽ đường kính AD của (O).Chúng minh tứ giác DHCD là hình bình hành.Suy ra H,I,D thẳng hàng.
c)AH kéo dài cắt BC tại K.Chứng minh AK.AD=AB.AC
d)Chứng minh AD vuông góc với EF
e)Cho số đo cung BA bằng 120.Tính độ dài AH theo R.
Bài 2:Cho tam giác ABc nộii tiếp đưởng tròn(0) có AC>AB.D là điểm chính giữa cung nhỏ BC.Gọi P là giao điểm của AB và CD.Tiếp tuyến tại C cắt tiếp tuyến tai D ở E và cắt Ad tại Q.
a)Chứng minh : DE//PQ
b)Gọi F là giao điểm của AD và BC.Cm:1 phần CE=1 phần CQ+1phần CF.(thông cảm mình không biết viết dấu phân số)
Bài 3:Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B, dây AC của duờng tròn (O) tiếp xúc với đường tròn (o') tại A.Dây AD của đường tròn (O') tiếp xúc với đường tròn (O) tại A.Gọi K là điểm dối xúng với A qua trung điểm I của OO',E là diểm đối xứng với A qua B.CM:
a)AB vuông góc với KB.
b)4 điểm A,C,E,D nằm trên 1 đường tròn.
Mấy bài này mình bị bí câu cuối.Mong các bạn gải giúp mình nha.TKS nhìu nhìu!!!


a)Chứng minh tứ giác BÈc nội tiếp.Xác định tâm I của đường tròn ngoại tiếp tứ giác.
b)Vẽ đường kính AD của (O).Chúng minh tứ giác DHCD là hình bình hành.Suy ra H,I,D thẳng hàng.
c)AH kéo dài cắt BC tại K.Chứng minh AK.AD=AB.AC
d)Chứng minh AD vuông góc với EF
e)Cho số đo cung BA bằng 120.Tính độ dài AH theo R.
Bài 2:Cho tam giác ABc nộii tiếp đưởng tròn(0) có AC>AB.D là điểm chính giữa cung nhỏ BC.Gọi P là giao điểm của AB và CD.Tiếp tuyến tại C cắt tiếp tuyến tai D ở E và cắt Ad tại Q.
a)Chứng minh : DE//PQ
b)Gọi F là giao điểm của AD và BC.Cm:1 phần CE=1 phần CQ+1phần CF.(thông cảm mình không biết viết dấu phân số)
Bài 3:Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B, dây AC của duờng tròn (O) tiếp xúc với đường tròn (o') tại A.Dây AD của đường tròn (O') tiếp xúc với đường tròn (O) tại A.Gọi K là điểm dối xúng với A qua trung điểm I của OO',E là diểm đối xứng với A qua B.CM:
a)AB vuông góc với KB.
b)4 điểm A,C,E,D nằm trên 1 đường tròn.
Mấy bài này mình bị bí câu cuối.Mong các bạn gải giúp mình nha.TKS nhìu nhìu!!!