L
livefor76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình 2 câu tọa độ này với
1.Trong mp tọa độ Oxy, cho đường thẳng (d): x-y+1=0 và đường tròn (C): x^2 + y^2 -2x + 4y -4=0. Tìm M thuộc đường thẳng (d) sao cho qua M kẻ đc các tiếp tuyến MA, MB đến (C), đồng thời khoảng cách từ điểm N (1/2;1) đến đường thẳng đi qua 2 điểm A,B là lớn nhất.
2.Trong mp tọa độ Oxy, cho đường tròn (C): x^2 +y^2 +2x - 4y -3 =0 và điểm M( 1;-2). Viết ptdt delta đi qua M và cắt (C) tại 2 điểm A,B sao cho tiếp tuyến của (C) tại A và B vuông góc với nhau.
Các bạn giúp mình với, khó quá mình làm k ra, huhu tọa độ là mình nhu lắm
(
1.Trong mp tọa độ Oxy, cho đường thẳng (d): x-y+1=0 và đường tròn (C): x^2 + y^2 -2x + 4y -4=0. Tìm M thuộc đường thẳng (d) sao cho qua M kẻ đc các tiếp tuyến MA, MB đến (C), đồng thời khoảng cách từ điểm N (1/2;1) đến đường thẳng đi qua 2 điểm A,B là lớn nhất.
2.Trong mp tọa độ Oxy, cho đường tròn (C): x^2 +y^2 +2x - 4y -3 =0 và điểm M( 1;-2). Viết ptdt delta đi qua M và cắt (C) tại 2 điểm A,B sao cho tiếp tuyến của (C) tại A và B vuông góc với nhau.
Các bạn giúp mình với, khó quá mình làm k ra, huhu tọa độ là mình nhu lắm