Cho mình hỏi 1 câu hơi bị vớ vẩn

N

noinhobinhyen

hỏi kì cục thiệt

Vậy tại sao ko thể là R , Q mà lại phải là N , Z.

R là to nhất , Q bao N + Z
 
N

nguyenbahiep1

để cho phù hợp với đáp án

ví dụ

[TEX]\sqrt{x+4} = 0 [/TEX]

nếu bây h chỉ cho

[TEX]x \in N [/TEX]

thì phương trình sẽ vô nghiệm ngay

nhưng với x = R thì sẽ có ngay đáp án x = - 4

hoặc những bài pt bậc 2 có nghiệm lẻ như

[TEX]x^2 -x -1 = 0 [/TEX]

nếu cho

[TEX]x \in N , Q , Z[/TEX]

thì pt sẽ vô nghiệm ngay

do vậy việc chọn 1 tập xác đinh lớn và bao trùm sẽ cho bài toán có đáp án rộng và hay

ý thứ 2 có thể bạn hỏi là cho hàm số y = x+1 chẳng hạn tập xác định của nó là R chứ không phải N hay Q hay Z gì đó cái này thì bạn nến đọc lại hàm số là gì ?
 
Top Bottom