Cho mình hỏi 1 câu đại nhé...

S

snowkontrai

A

Tách nó ra
[TEX]\frac{1}{1.2.3}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{1.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{3.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2.3.4}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{3.4.5}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{5.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
.
.
.
[TEX]\frac{1}{97.98.99}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{97.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{99.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{98}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{99}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{98.99.100}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{98.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{100.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{99}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{100}[/TEX]

=>S=[TEX]\frac{1}{1.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{99.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{100.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{100}[/TEX]

Đã hiểu chưa bạn?
Tương tự sẽ tìm ra quy luật đó.
Có gì chưa hiểu pm mình giải thích tiếp
Mình là Hoàng Anh sinh viên khối A.Ai cần hỏi jk về môn Toán thì mình sẽ nhiệt tình giúp đỡ.Sdt 01635 335 286
 
Last edited by a moderator:
S

snowkontrai

A

Tách nó ra
[TEX]\frac{1}{1.2.3}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{1.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{3.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2.3.4}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{3.4.5}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{5.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
.
.
.
[TEX]\frac{1}{97.98.99}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{97.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{99.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{98}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{99}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{98.99.100}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{98.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{100.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{99}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{100}[/TEX]

=>S=[TEX]\frac{1}{1.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{99.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{100.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{100}[/TEX]

Đã hiểu chưa bạn?
Tương tự sẽ tìm ra quy luật đó.
Có gì chưa hiểu pm mình giải thích tiếp
Mình là Hoàng Anh sinh viên khối A.Ai cần hỏi jk về môn Toán thì mình sẽ nhiệt tình giúp đỡ.Sdt 01635 335 286
 
Z

zonedongha

Tách nó ra
[TEX]\frac{1}{1.2.3}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{1.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{3.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2.3.4}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{3.4.5}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{5.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
.
.
.
[TEX]\frac{1}{97.98.99}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{97.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{99.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{98}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{99}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{98.99.100}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{98.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{100.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{99}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{100}[/TEX]

=>S=[TEX]\frac{1}{1.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{2.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{99.2}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{100.2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{100}[/TEX]

Đã hiểu chưa bạn?
Tương tự sẽ tìm ra quy luật đó.
Có gì chưa hiểu pm mình giải thích tiếp
Mình là Hoàng Anh sinh viên khối A.Ai cần hỏi jk về môn Toán thì mình sẽ nhiệt tình giúp đỡ.Sdt 01635 335 286


kết quả bằng mấy hả bạn......
Bạn giải giùm đi.......
 
S

snowkontrai

A

Kết quả cuối cùng là :
Có cần giải thích jk nữa hok?Chỉ việc bấm máy tính mà
[TEX]\frac{4949}{19800}[/TEX]
 
Top Bottom