Cho mình đáp án bài này với nhé (Hình học)

D

debay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn, chiều nay mình mới kiểm tra 15 phút toán hình, không biết đề có vấn đề hay là bài làm của mình có vấn đề nhưng câu b mình ra kết quả là số không gọn.
Đề: Trong mặt phẳng Oxy, cho A(5;1), B(-2,6) và C(5;0).
a) Viết phương trình cạnh AB và phương trình đường cao AH.
b) Tìm tọa độ của A phẩy đối xứng với A qua BC.

Cảm ơn các bạn rất nhiều.
 
N

nednobita

câu B ra số hơi lẻ đề kt 15 phút thế này là đúng rồi vì thường là ngẫu hứng của thầy cô nên ra số ko đẹp là chuyện đương nhiên:D:D:D
 
N

nguyenbahiep1

Chào các bạn, chiều nay mình mới kiểm tra 15 phút toán hình, không biết đề có vấn đề hay là bài làm của mình có vấn đề nhưng câu b mình ra kết quả là số không gọn.
Đề: Trong mặt phẳng Oxy, cho A(5;1), B(-2,6) và C(5;0).
a) Viết phương trình cạnh AB và phương trình đường cao AH.
b) Tìm tọa độ của A phẩy đối xứng với A qua BC.

Cảm ơn các bạn rất nhiều.


Giải

câu a

$(AB): 5x+7y-32 = 0 \\ \\ (AH) : 7x-6y-29 = 0$

câu b

$A'(\frac{341}{85} , -\frac{13}{85})$
 
D

debay

Chào các bạn, chiều nay mình mới kiểm tra 15 phút toán hình, không biết đề có vấn đề hay là bài làm của mình có vấn đề nhưng câu b mình ra kết quả là số không gọn.
Đề: Trong mặt phẳng Oxy, cho A(5;1), B(-2,6) và C(5;0).
a) Viết phương trình cạnh AB và phương trình đường cao AH.
b) Tìm tọa độ của A phẩy đối xứng với A qua BC.

Cảm ơn các bạn rất nhiều.


Giải

câu a

$(AB): 5x+7y-32 = 0 \\ \\ (AH) : 7x-6y-29 = 0$

câu b

$A'(\frac{341}{85} , -\frac{13}{85})$
Cảm ơn anh Hiệp và bạn ở trên nhiều nhé! :)
Em cũng ra kết quả giống vậy :D
 
D

debay

Chào các bạn, chiều nay mình mới kiểm tra 15 phút toán hình, không biết đề có vấn đề hay là bài làm của mình có vấn đề nhưng câu b mình ra kết quả là số không gọn.
Đề: Trong mặt phẳng Oxy, cho A(5;1), B(-2,6) và C(5;0).
a) Viết phương trình cạnh AB và phương trình đường cao AH.
b) Tìm tọa độ của A phẩy đối xứng với A qua BC.

Cảm ơn các bạn rất nhiều.


Giải

câu a

$(AB): 5x+7y-32 = 0 \\ \\ (AH) : 7x-6y-29 = 0$

câu b

$A'(\frac{341}{85} , -\frac{13}{85})$
Câu a ở chỗ cạnh AB mình làm theo phương trình chỉ phương có được không anh?
 
N

nguyenbahiep1

Câu a ở chỗ cạnh AB mình làm theo phương trình chỉ phương có được không anh?

Nếu đề bài không có yêu cầu gì ta viết dạng phương trình đường thẳng tổng quát

Và có các dạng khác là chính tắc, tham số , hệ số góc, đoạn chắn, còn pt chỉ phương thì chịu chưa nghe bao h
 
P

pe_lun_hp

Nếu đề bài không có yêu cầu gì ta viết dạng phương trình đường thẳng tổng quát

Và có các dạng khác là chính tắc, tham số , hệ số góc, đoạn chắn, còn pt chỉ phương thì chịu chưa nghe bao h
Hình như ý của bạn ý là pt thông qua vecto chỉ phương á anh
:)))
Nhưng hình như mới học ptdt nên bù lu bù loa hết lên
 
D

debay

Nếu đề bài không có yêu cầu gì ta viết dạng phương trình đường thẳng tổng quát

Và có các dạng khác là chính tắc, tham số , hệ số góc, đoạn chắn, còn pt chỉ phương thì chịu chưa nghe bao h

Sorry anh em gõ vậy cho nhanh :D ý em là vectơ chỉ phương, phương trình trình chính tắc. :D

Nếu làm theo cách này thì ra kết quả bao nhiêu ạ? :)
 
N

nguyenbahiep1

Sorry anh em gõ vậy cho nhanh :D ý em là vectơ chỉ phương, phương trình trình chính tắc. :D

Nếu làm theo cách này thì ra kết quả bao nhiêu ạ? :)

muốn đưa về chính tắc thì nhìn vào tổng quát là ra đó

có pháp tuyến ra chỉ phương rồi thay điểm đi qua là A và là xong
 
Top Bottom