Cho mình 1cái đề học sinh giỏi

B

barbie_girl_1996

Câu 1 : ( 5 điểm )

Cho biểu thức :
P=



a.Rút gọn P.
b.Có giá trị nào của a, b để P = 0?
c.Tính giá trị của P biết a, b thỏa mãn điều kiện:
và a>b>0
Câu 2 : (3.5 điểm)
Chứng minh rằng :
a. chia hết cho 24 với mọi số nguyên n .
b. Tìm nghiệm nguyên của phương trình :

Câu 3 : 4 điểm . Giải phương trình :
a.
b.
c.
d.

Câu 4 : (7.5 điểm )

Cho tam giác ABC, O là giao điểm của các đường trung trực trong tam giác, H là trực tâm của tam giác. Gọi P, R, M theo thứ tự là trung điểm các cạnh AB, AC, BC. Gọi Q là trung điểm đoạn thẳng AH.
Xác định dạng của tứ giác OPQR? Tam giác ABC phải thỏa mãn điều kiện gì để OPQR là hình thoi?
a.Chứng minh AQ = OM.
b.Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Chứng minh H, G, O thẳng hàng.
c.Vẽ ra ngoài tam giác ABC các hình vuông ABDE, ACFL. Gọi I là trung điểm của EL. Nếu diện tích tam giác ABC không đổi và BC cố định thì I di chuyển trên đường nào?




Tớ thấy ở trên có nên post mấy bài vào:)>-

có gì thông cảm !!!!!1/:)
 
F

fireflies1997

ok! tớ có đề toán này hay lắm:cho a;b;c;x thoả mãn:ab+c+x=abc(a;b;c;x;abc;đều là số chính phương)( ab là số có hai chữ số đấy không phải a nhân b đâu)!:D
 
N

nhantd97

Cảm ơn mọi người...............................chào nhé ...................................................
 
T

thienlong_cuong

ê cậu có cần đề thi HSG toán không , để tớ post cho một bài?
 
T

thienlong_cuong

này thì cho cậu này: CÂU 1 : Cho A=10^1998-4 . Hỏi A có chia hết cho 3 , cho 9 không ?............................................CÂU 2: Tìm các số nguyên x,y sao cho x/8 - 1/y =3/8......................................... CÂU 3: Tìm x biết (x-1)/2004 + (x-2)/2003 - (x-3)/2002 = (x-4)/2001...............................CÂU4 : tìm giá trị lớn nhất của : a) A= (7n-8) / (2n-3) với n là số tự nhiên...........................b) B= 2/(6-x) với x là số nguyên............................... c) C=9/(2x-11) với x là số tự nhiên ...............................CÂU 5: cho tam giác ABC . Kẻ AH vuông góc với BC ( H thuộcBC). Vẽ AE vuông góc AB và AE=AB ( E và C khác phía với đối với AC) kẻ EM và FN vuông góc với AH ở M, N . EF cắt AH ở O. CMR: OE=OF
 
M

mimibili

troi oi minh vao muc gui thao luan roi ma cha biet gui nhu the nao
ai giup minh voi hic!...hic!...
 
Top Bottom